Đây là bài biết đưa ra 1 vấn đề thảo luận dành cho các Fans yêu sắc đẹp của Việt Nam, đây không phải là bài báo, không nằm mục đích truyền tải tin tức, đưa tin chính thống, và không nằm mục đích xúc phạm bất kì cá nhân hay tổ chức nào.

Trong tình hình dịch bệnh viên phổi cấp do chủng mới của virus Corona – Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới. Rất nhiều quốc gia có gửi thí sinh thường niên đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe đang bị phải chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề lần kinh tế, văn hóa và xã hội. Nước Mỹ – cụ thể là thành phố New York nơi đặt trụ sở chính của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe đang được đánh giá là ổ dịch Covid-19 mới. Điều này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến việc tổ chức của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Trong bối cảnh đó, theo nguồn tin từ trang Senorita Panama, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ khuyến khích các quốc gia chủ động chọn Á hậu 1 của các cuộc thi quốc gia năm 2019 để đưa đến tham dự nếu quốc gia đó chưa tổ chức được cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ cấp quốc gia tìm kiếm đại diện cho năm 2020 vì lý do đại dịch Covid-19.

Việt Nam của chúng ta là 1 trong 8 quốc gia đã kịp tổ chức cuộc thi cấp quốc gia trước khi đại dịch diễn ra. Và cô gái chiến thắng không ai khác là Nguyễn Trần Khánh Vân, Á hậu 1 – Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Á hậu 2 – Phạm Hồng Thúy Vân.

Sau đây Ad đưa ra 1 ý kiến cá nhân để bạn đọc cùng thảo luận: ”Liệu rằng Á hậu Kim Duyên có nên tham dự Miss Universe 2020?”

Với 1 số lý do như sau:

1. HỘI CHỊ EM ”Á HẬU 1” HỘI TỤ

Với tình hình thực tế hiện tại, khi các quốc gia không thể tìm ra Hoa hậu năm 2020 để gửi đi thi và phải chọn phương án đề cử các Á hậu, đặc biệt là Á hậu 1 để tham gia ”chữa cháy” thì việc cử Á hậu 1 Kim Duyên đến với Miss Universe 2020 trước là 1 điều khá hợp với hoàn cảnh.

Theo thông lệ thường thấy qua các năm, các Á hậu đến với Miss Universe thường ”lép vế” hơn các Hoa hậu vì với 1 chữ ”danh hiệu”. Bằng chứng cho thấy, các thí sinh lọt vào Top 10 của Miss Universe thường chỉ là các Hoa hậu quốc gia, hiếm khi có 1 Á hậu được chọn bước chân sâu vào các Top 10 hay Top 5. Vì vậy, trong tình hình Miss Universe 2020 có thể là năm của các Á hậu tranh tài, thì việc chúng ta đưa Kim Duyên đi thi trước sẽ thuận lợi cho cô gái hơn là đi thi năm 2021.

Khi đa phần các quốc gia đều gửi Á hậu đến cuộc thi theo sự khuyến khích của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, thì việc cử 1 Hoa hậu dự thi có thể không còn là 1 lợi thế như những năm trước.

2. ĐỂ DÀNH HOA HẬU KHÁNH VÂN CHO 1 NĂM 2021 BÙNG NỔ

Nếu Khánh Vân được giữ lại thi Miss Universe 2021, thì cô sẽ có thêm 1 năm để chuẩn bị những kĩ năng về catwalk, kiến thức, tiếng Anh và 1 tinh thần thoải mái, tự tin nhất. Ad không hề đánh giá thấp đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Khánh Vân, tuy nhiên nếu Vân có thêm thời gian để tạo thêm những câu chuyện, nét đặc sắc riêng cho bản thân và định hình phong cách của 1 Hoa hậu Hoàn vũ rõ nét hơn thì chắc chắn cô sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn đến Ban tổ chức Miss Universe, viết tiếp thành tích của Hoa hậu H’hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy, và biết đâu là 1 thành tích mới của Á hậu Kim Duyên nếu thi năm 2020.

3. TINH THẦN THIỆN CHIẾN CỦA KIM DUYÊN CÓ PHẦN HƠN KHÁNH VÂN

Qua suốt quá trình của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, theo đánh giá cá nhân của Ad thì Kim Duyên có tinh thần thiện chiến hơn Khánh Vân tính đến thời điểm hiện tại. Điều đó thể hiện qua những sải bước catwalk chuyên nghiệp sau thời gian luyện tập cực kì kỹ càng và khả năng ứng xử dứt khoát, quyết liệt của Á hậu Kim Duyên; cô cũng định hình rõ cho mình 1 phong cách phù hợp với cuộc thi Hoa hậu nóng bỏng nhất hành tinh – Miss Universe. Nói như thế không có nghĩa Khánh Vân là 1 cô gái kém tinh thần chiến đấu; Ban giám khảo chọn Khánh Vân ở ngôi vị cao nhất chắc chắn vì cô đã có những sự thể hiện xuất sắc được BGK đánh giá cao và tin tưởng trao cho xứ mệnh của 1 Hoa hậu. Nhưng để đi thi quốc tế, rất hy vọng Khánh Vân có thêm 1 năm để trau dồi hơn nữa.

Tất cả những thông tin ở trên là ý kiến cá nhân về việc thảo luận 1 kịch bản có thể được Việt Nam lựa chọn để cử đại diện đến Miss Universe cho phù hợp với tình hình và hướng tới mục đích Việt Nam gặt hái được những thành tích tốt nhất tại 2 năm tham dự Miss Universe 2020 & 2021 sắp tới.

Rất mong bạn đọc cùng đưa ra ý kiến thảo luận cùng World Beauties nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *