Với format mới năm nay, Chiếc vé vàng đã lần đầu tiên xuất hiện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Mỗi vị trong ban giám khảo sẽ có riêng cho mình 1 chiếc vé vàng, trao cơ hội bước thẳng vào Top 70 của cuộc thi cho thí sinh tiềm năng. Để lựa chọn ra cô gái xứng đáng nhận được vé vàng, mỗi vị ban giám khảo đều có những tiêu chí riêng để “chọn mặt gửi vàng”, tin tưởng sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi năm nay.

Đây sẽ không phải là so sánh, nhưng sẽ là một sự tham khảo đầy thú vị giữa sự hiện diện của chiếc vé vàng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và chiếc vé vàng – Goldren Tiara của 3 mùa Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan trước đó.

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 – Anchilee Scott-Kemmis là thí sinh nhận được Golden Tiara trước đó

Có thể bạn đã biết, tại 3 mùa gần nhất của cuộc thi Miss Universe Thailand từ năm 2019 – 2020 và 2021, có một sự trùng hợp đầy thú vị là các cô nàng được trao cho Vương miện Hoa hậu đều là các thí sinh thuộc nhóm nhận được vé vàng – Golden Tiara trong vòng Auditon trước đó, là vòng thi thể hiện quan điểm của các thí sinh thông qua các từ khóa ngẫu nhiên trong thời gian quy định. Và những cô nàng đưa ra quan điểm tốt nhất, tạo được ấn tượng nhất đã được trao chiếc vé vàng bước thẳng vào vòng chung kết, khá tương đồng với quyền lực của chiếc vé vàng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Amanda Obdam (MUT 2020) và Pawgesuda Drouin (MUT 2019) đều là 2 gương mặt nhận được Golden Tiara trong vòng Audition của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

3 trong 6 cô nàng nhận được Vé vàng của ban giám khảo đã được hỏi các câu hỏi bằng tiếng Anh, và họ đã thể hiện quan điểm, tiếng nói của mình 1 cách đầy năng lượng và truyền cảm hứng bằng tiếng Anh.

Với tiêu chí của cuộc thi năm nay cùng quan điểm chấm thi của Hội đồng Ban giám khảo mới, tiếng Anh và khả năng truyền đạt mạnh mẽ, truyền cảm hứng là những yếu tố quan trọng để chọn ra người chiến thắng của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Vì vậy, hoàn toàn có khả năng, cô gái đang được nhắm đến cho chiếc Vương miện VinaWoman có thể đã nằm trong Top 6 thí sinh nhận vé vàng này.

Tuy nhiên, tất cả chỉ đang là dự đoán dựa vào những nhận định đứng ngoài cuộc thi, và chúng ta vẫn phải chờ đợi sự thể hiện của các cô gái tại chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” và các phần thi quan trọng như đêm diễn Bán kết vào ngày 21/6 hay các vòng phỏng vấn kín tiếp theo trong khuôn khổ cuộc thi.

Bây giờ, chúng ta cùng xem lại các phần thể hiện của 6 cô gái nhận được vé vàng của Ban giảm khảo để nhận định xem nàng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã xuất hiện chưa nhé:

Đặng Thu Huyền – SBD 202: Vé vàng từ Giám khảo Hà Anh

Tấm “vé vàng” đầu tiên được Giám khảo Siêu mẫu Hà Anh trao cho thí sinh Đặng Thu Huyền. Từng có 7 năm làm vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp, Thu Huyền sở hữu chiều cao tốt cùng hình thể chắc khỏe. Xuất hiện với phần trình diễn đầy năng lượng cùng chiều cao nổi bật, Thu Huyền quyết định chia sẻ về hành trình vượt ra khỏi vùng an toàn và hoàn thiện bản thân mình. Quyết định dừng lại ở đỉnh cao sự nghiệp, cô khiến Hà Anh ấn tượng khi thể hiện được bản thân có tư duy, có quan điểm riêng và nhận ngay chiếc vé vàng trong buổi thi đầu tiên.

Nguyễn Hoàng Yến – SBD 247 : Vé vàng từ Giám khảo Xuân Trang

Chủ nhân chiếc vé vàng thứ hai là Nguyễn Hoàng Yến đến từ tỉnh Quảng Ngãi, đã từng đến 13 quốc gia khác nhau. Từng có thời gian làm việc tại Châu Âu, Hoàng Yến đã có phần thi xuất sắc và nhận được lời khen tích cực từ cô Xuân Trang – Trưởng Ban giám khảo.

Khi nhận được yêu cầu: “Nếu được nói với thế giới một điều về Việt Nam, thì bạn sẽ nói gì bằng tiếng Anh?”. Hoàng Yến mạnh mẽ: “Là thí sinh có chiều cao thấp nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, nhưng bạn biết không? Tôi chưa bao giờ thất vọng về khả năng của mình, tôi đến đây để đại diện cho trí tuệ, con người và khát vọng của con người Việt Nam. Tôi đến đây để đại diện cho Vinawoman, đây chính là lý tưởng của chúng tôi”.

Tiếp đó, cô nàng nhận được câu hỏi yêu cầu nêu quan điểm về chiến tranh giữa Nga và Ukraine cô nàng tiếp tục có câu trả lời sâu sắc và hoàn toàn thuyết phục và nhận được vé vàng từ giám khảo Xuân Trang.

Lê Thảo Nhi – SBD 311: Vé vàng từ Giám khảo Võ Hoàng Yến

Khi đứng trước Hội đồng giám khảo, Lê Thảo Nhi đã có những chia sẻ đầy mạnh mẽ, cô cho biết bản thân đã cố gắng làm việc chăm chỉ trong suốt 3 năm qua để xây dựng sự nghiệp riêng cho bản thân và tự hào khi bản thân chính là một “rich-woman” ở độ tuổi 27 chứ không còn là một “rich-kid” như nhiều người phong cho cô.

Khi được nhận được yêu cầu đưa ra quan điểm về chủ đề “nữ lãnh đạo” từ giám khảo Võ Hoàng Yến, cô nàng đã có phần trả lời cực thông minh và tinh tế, toát lên thần thái của một “nữ lãnh đạo”. Màn thể hiện đầy bản lĩnh và truyền cảm hứng của Thảo Nhi được đánh giá cao. Dù không sở hữu chiều cao nổi trội nhưng trước màn thể hiện xuất sắc, giám khảo Võ Hoàng Yến đã quyết định trao vé vàng cho cô.

Câu trả lời của cô nàng được đánh giá có nội lực và sức thuyết phục cao như câu trả lời ứng xử của cựu Hoa hậu Hoàn vũ 2019 – Zozibini Tunzi đến từ Nam Phi.

Nguyễn Võ Ngọc Anh – SBD 239: Vé vàng từ Giám khảo Vũ Hoàng My

Thí sinh Nguyễn Võ Ngọc Anh, 19 tuổi gây ấn tượng với giám khảo Hoàng My khi truyền tải thông điệp ý nghĩa xoay quanh hội chứng rối loạn ăn uống và khả năng vực dậy sức khỏe tinh thần.

Cô cũng thể hiện tinh thần lạc quan khi cảm thấy hạnh phúc dù không có ba, tự hào khi có được một người mẹ bản lĩnh luôn yêu thương và chở che.

Nguyễn Thị Ngọc Châu – SBD 314: Vé vàng từ Giám khảo H’Hen Niê

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu nhận được lời khen từ phía Hoa hậu H’Hen Niê khi có phần trình diễn đầy “ung dung, tự tin”, Ngọc Châu thể hiện điểm mạnh của mình khi tự tin và làm chủ sân khấu tốt. Đứng trước thử thách bị thông báo loại khỏi cuộc thi, Ngọc Châu vẫn bình tĩnh: “Nếu đó là quyết định của ban giám khảo thì em chấp nhận”. Mặc dù vậy, đó chỉ là thử thách của ban giám khảo, Ngọc Châu đã thực sự ghi điểm khi giữ được sự bình tĩnh và toát lên được sự lý trí, mạnh mẽ của người phụ nữ. Vì vậy, cô đã nhận được tấm vé vàng từ giám khảo H’Hen Niê.

Tuy cô nàng không có dịp thể hiện khả năng ngoại ngữ trong vòng phỏng vấn với ban giám khảo, nhưng nếu như bạn có theo dõi Ngọc Châu tại Miss Supranational 2019 thì chắc chắn bạn cũng biết được khả năng ngoại ngữ của Ngọc Châu ở mức khá tốt.

Nguyễn Thị Phương Thảo – SBD 686: Vé vàng từ Giám khảo Vũ Thu Phương

Với phần thể hiện đầy năng lượng và ứng xử xuất sắc của mình về chủ đề #Realsizebody, cùng với sự tự tin phá vỡ mọi quy chuẩn sắc đẹp khiến BGK vô cùng ấn tượng, thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo – SBD 686 xuất sắc giành tấm vé vàng cuối cùng từ giám khảo Vũ Thu Phương.

Có lẽ sự xuất hiện của cô nàng khiến giám khảo Võ Hoàng Yến liên tưởng đến nàng Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 –  Anchilee Scott-Kemmis cùng dự án về #RealSizeBeauty mà nàng Hoa hậu người Thái theo đuổi, nên Võ Hoàng Yến đã thử thách 1 câu hỏi tiếng anh về #RealSizeBody dành cho Phương Thảo. Chúng ta cùng xem cô nàng đã trả lời như thế nào để có thể chiếm trọn cảm tình của giám khảo Vũ Thu Phương và nhận lấy vé vàng nhé:

Đỗ Nhật Hà – SBD 325: Vé vàng từ BTC Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Bên cạnh 6 chiếc vé vàng của 6 vị nữ gám khảo, chưa từng có trong lịch sử cuộc thi, sự xuất hiện của chiếc “vé vàng danh dự” bất ngờ từ BTC đã giúp Đỗ Nhật Hà vào Top 71 trong sự vỡ òa.

Thí sinh Đỗ Nhật Hà là trường hợp đặc biệt nhận được “vé vàng danh dự” từ BTC cuộc thi, cô không nằm trong Top 70 thí sinh theo quy chế chính thức, không tranh suất các giải thưởng chính thức của cuộc thi. Nếu vượt qua vòng THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, Đỗ Nhật Hà sẽ tiếp tục vào Top 41, tại đây khán giả có thể quyết định được vị trí tiếp theo của cô thông qua việc bình chọn vào thẳng Top 16 (nếu Đỗ Nhật Hà giành được giải bình chọn, thí sinh được bình chọn đứng vị trí thứ nhì sau Đỗ Nhật Hà cũng được chọn tiếp vào Top 16, khi đó trở thành Top 17). Nếu chiến thắng giải bình chọn, Đỗ Nhật Hà sẽ tham gia phần “Chia sẻ quan điểm” cá nhân, được đại diện để nói lên tiếng nói về cộng đồng của mình trên sân khấu Chung kết cùng các thí sinh còn lại của Top 17. Cũng tại đây, Đỗ Nhật Hà sẽ kết thúc phần tham gia của mình tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Sự có mặt của thí sinh Đỗ Nhật Hà đánh dấu một bước ngoặt mới trong lịch sử của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đây là quyết định mang ý nghĩa và thông điệp nhân văn, thể hiện sự tôn trọng và ủng hộ quyền bình đẳng giới của BTC Hoa hâụ Hoàn vũ Việt Nam 2022 tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Cổng BÌNH CHỌN cho thí sinh mà bạn yêu thích nhất vào thẳng TOP 16 chính thức mở lúc 21h00 tối 16/04. Mọi người đừng quên bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất tại đây nhé: https://hoahauhoanvuvietnam.bvote.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *