Họp báo khởi động cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022 vừa chính thức diễn ra vào ngày 2/8/2022 tại Trung Tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Long An với sự góp mặt của dàn Hoa hậu, Á hậu đến từ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Đây là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt tiêu biểu đại diện cho nét đẹp truyền thống và tinh thần lãnh đạo, tiên phong trong thanh niên của những cô gái Sông Vàm Long An cùng với các tỉnh thành khu vực miền Nam. Cuộc thi “Hoa khôi Sông Vàm 2022” còn là một trong những hoạt động của “Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022”, góp phần tạo điểm nhấn, giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch của vùng đất và con người Long An.

Hoa khôi Sông Vàm 2022 có tên gọi lấy cảm hứng từ 02 con sông Vàm Cỏ. Sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, là dòng sông quen thuộc gắn liền với con người vùng đất phương Nam và đặc biệt là người dân tỉnh Long An. Sống và trưởng thành từ dòng phù sa được bồi đắp từ sông Vàm Cỏ, những người con gái nơi đây hội tụ cho mình nét đẹp duyên dáng truyền thống của người phụ Nam Bộ và sự hiện đại, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam thời nay. Cuộc thi chính là sân chơi tốt nhất để những cô gái ấy thể hiện tài năng và bản lĩnh của một người phụ nữ Nam Bộ với những giá trị tốt đẹp. Đồng thời, Hoa khôi Sông Vàm còn là một nền tảng để những người thanh niên trẻ góp tiếng nói tích cực để xây dựng một cộng đồng, xã hội văn minh và phát triển. 

Ban tổ chức cuộc thi công bố Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu, Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên sẽ đảm nhận vài trò giám khảo của cuộc thi năm nay cùng với trưởng ban giám khảo là bà Dương Thị Duyên Hải.

Cuộc thi “Hoa khôi Sông Vàm 2022” đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận cho Unimedia phối hợp cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, Sở Thông tin và Truyền thông Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tổ chức cuộc thi.

Người đẹp đạt được danh hiệu Hoa Khôi Sông Vàm nhận được giải thưởng tiền mặt 100.000.000 VNĐ và Vương miện được trao luân lưu. Á khôi 1 và Á hậu 2 lần lượt nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 70.000.000 VNĐ và 50.000.000 VNĐ.

Bên cạnh đó cuộc thi có thêm hệ thống giải thưởng phụ: Người đẹp tài năng, Người đẹp áo dài, Người đẹp ảnh, Người đẹp được yêu thích nhất; với trị giá giải thưởng là 10.000.000 VND và được đặc cách vào Top 16.

Cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022 dành cho các cô gái đang sinh sống và làm việc trên toàn miền Nam Việt Nam có độ tuổi rừ 18 đến 27 tuổi. Vòng sơ khảo cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25/08/2022 đến ngày 10/09/2022 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An và một số Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh để tìm ra 25 thí sinh xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào đêm Chung kết.

Vòng Chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra từ 10/09/2022 – 18/09/2022 với các hoạt động đồng hành hấp dẫn, bổ ích giúp thí sinh rèn luyện được bản thân và nâng cao các kỹ năng trình diễn, thuyết trình và ứng xử. Đêm Chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20h00 ngày 18/09/2022 tại Khu Phức hợp giải trí Khang Thông – Happyland, Long An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *