Clip: Các quốc gia mang Quốc kỳ lên sân khấu Miss Universe các năm trước

Trang phục dân tộc với cảm hứng từ màu sắc của Quốc kì quốc gia không phải là ý tưởng lạ ở các cuộc thi sắc đẹp Quốc tế như Miss Universe, Miss Grand International hay Miss International, …

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có bộ trang phục dân tộc nào lấy cảm hứng từ Quốc kỳ được giới thiệu đến bạn bè Quốc tế.

Trong khuôn khổ cuộc thi Tìm kiếm thiết kế trang phục dân tộc dành cho Hoa hậu Khánh Vân tại cuộc thi Miss Universe 2020 đã xuất hiện nhiều tác phẩm xuất sắc lấy cảm hứng từng “cờ đỏ sao vàng” trên lá cờ Việt Nam.

Chúng ta cùng điểm qua đó là những thiết kế nào nhé:

NC097 mang tên Nữ Thần Hòa Bình của tác giả Huỳnh Tấn Lộc là tác phẩm nhận được nhiều sự tán thưởng vì sự kết hợp khéo léo giữa hình ảnh “Cờ đỏ sao vàng” cùng hình tượng chim Bồ câu, loại chim biểu tượng cho sự yêu chuộng hòa bình.

NC031 của thí sinh Nguyễn Phúc Hậu với tên gọi Đại Kỳ Nữ.

Bộ trang phục được cách điệu với những họa tiết cùng chất liệu độc đáo phá cách, giúp người mặc lẫn người xem có thể liên tưởng đến những nữ tướng – những nữ anh hùng của Việt Nam. Hình ảnh ngôi sao vàng được lồng ghép khéo léo cùng chiếc áo dài cách điệu và áo choàng đỏ để khi người mặc chống tay vào eo cũng là lúc lá “cờ đỏ sao vàng”, quốc kỳ thiêng liêng của Việt Nam được tạo thành. Ẩn sau lớp áo dài cứng cáp, mạnh mẽ là một lớp áo mỏng nhẹ nhàng đại diện với những đức tính đặc trưng của phụ nữ Việt Nam, bởi phía sau hình ảnh cần cù, chăm chỉ, thì họ vẫn là những người mẹ, người vợ, người chị dịu dàng, tình cảm “Giỏi việc nước, đảm việc nhà.”

NC036 – Chiến binh Sao vàng của Phạm Xuân Quyết. 

Tác phẩm là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại với tông màu đỏ và vàng là chủ đạo, điểm xuyến bằng phụ kiện bắt sáng cho các ngôi sao trên trang phục sẽ giúp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2020 vừa thể hiện sự mới lạ, khỏe khoắn, tự tin, độc đáo như nữ chiến binh Sao Vàng bảo vệ chính nghĩa, tự do và hạnh phúc, vừa thể hiện một Việt Nam năng động, sáng tạo và quả cảm.

NC102 – Rung Cảm của tác giả Nguyễn Văn Hùng cũng có cảm hứng từ màu sắc của quốc kỳ Việt Nam.

Ở các mùa giải năm trước, cũng đã có nhiều tác phẩm với ý tưởng từ “Cờ đỏ sao vàng” của Việt Nam, tuy nhiên các bài dự thi này đã không được lựa chọn tiến sâu vào vòng trong.

Nguồn ảnh: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Universe Vietnam & UniMedia

 

1 bình luận

  1. Hạ Linh

    Không nên mang quốc kì lên bộ trang phục dân tộc vì quốc kì là hình ảnh thiêng liêng là sự trang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *