Hôm nay, ngày 04/9/2020, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã công nhiều thông tin quan trọng và có thể gây bất ngờ với khán giả xoay quanh phần thi Thuyết trình để chọn ra Top 4 tác phẩm xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng Hoàn thiện sản phẩm.

Ban tổ chức công bố danh sách hội đồng giám khảo, gồm nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, Đạo diễn Long Kan, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoa hậu H’Hen Niê.
NTK Thuỷ Nguyễn là cái tên nổi tiếng trong làng thời trang Việt Nam với những bộ áo dài được thiết kế khéo léo, tinh xảo, tạo dựng phong cách cá tính riêng biệt nhưng vẫn đậm chất hồn Việt.
THUY DESIGN HOUSE thành lập năm 2011, nhanh chóng trở thành thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong việc sản xuất trang phục hiện đại và thanh lịch dành cho phụ nữ.
Đạo diễn Long Kan là đại diện cho thế hệ đạo diễn đương đại được yêu thích bởi niềm đam mê nghệ thuật bất tận, chấp nhận thử thách tạo nên dấu ấn khác biệt.
Anh là người đứng sau những sân khấu ấn tượng như chuỗi Đại nhạc hội Son và là đạo diễn đầu tiên, duy nhất sở hữu chương trình thời trang riêng: Fashion Voyage với các show: A Walk To The Sky, Lost In Wonder, Another Day. Anh từng xuất hiện trên kênh truyền hình quốc tế Fashion TV và tổ chức chương trình Miss FTV Awards 2006.
Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến là người đồng hành cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam qua nhiều năm với các vai trog khác nhau.
Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề giúp Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến có những nhận xét, đánh giá khách quan giúp đại diện Việt Nam tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe.
Đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2018 và vào đến Top 5, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê là người hiểu rõ nhất những tiêu chí của tổ chức Miss Universe.
Vì thế, những lời khuyên, chia sẻ của H’Hen Niê khi ngồi ghế giám khảo sẽ giúp thí sinh phân tích được lợi thế, hạn chế của ý tưởng khi triển khai thành sản phẩm. Năm ngoái, hoa hậu H’Hen Niê cũng làm giám khảo chọn bộ “Cafe phin sữa đá” trở thành trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019.
Trước đó, BTC cũng đã bất ngờ công bố 1 quyết định quan trọng là dành tặng 2 tấm vé quay lại cho tác phẩm Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình) và Thiếu nữ bên hoa huệ (Trần Nguyễn Minh Đức), đều thuộc Bảng All Stars. Cả hai NTK đều là tác giả của các bộ trang phục dân tộc mà các đại diện Việt Nam đã từng mang đến Miss Universe.
Bản mô hình búp bê của tác phẩm Mây Trắng (chưa chính thức)
Thứ tự trình diễn độc đáo của tác phẩm “Thiếu nữ bên hoa huệ”
Nguyễn Hữu Bình là tác giả của trang phục “Hồn Việt” được Á hậu Nguyễn Thị Loan mang đến Miss Universe 2017, còn Trần Nguyễn Minh Đức là chủ nhân của trang phục “Cafe phin sữa đá” cùng Á hậu Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019. Dù không vượt qua vòng bầu chọn của khán giả nhưng BTC đánh giá cao ý tưởng, sự chuyên nghiệp, cũng như kinh nghiệm từng thực hiện sản phẩm cho đại diện Việt Nam thi quốc tế. Vì vậy, BTC quyết định trao thêm cơ hội cho hai thí sinh này để “Mây Trắng” và “Thiếu nữ bên hoa huệ” có cơ hội được thuyết trình trước hội đồng giám khảo.
Ở 1 diễn biến khác, với lý do bận công việc cá nhân, bài thi “Lý Ngư Vọng Nguyệt” của thí sinh Thạch Thành Đạt – Bảng All Stars xin rút khỏi cuộc thi năm nay.
Như vậy, ở bảng All Stars sẽ là cuộc tranh tài của Top 5, thay vì Top 4 như trước. TOP 9 National Costume sẽ trực tiếp trình bày về bài thi của mình trước hội đồng BGK vào ngày 07/9/2020. Đây là dịp để thí sinh chia sẻ nhiều hơn về ý tưởng, bao gồm nguồn cảm hứng, lựa chọn chất liệu, cách thức làm thành trang phục và giải thích các yếu tố hiệu ứng sân khấu kèm theo.
3 tác phẩm còn lại của bảng All Stars: Dáng Ngọc (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Tô Thị (Phạm Phước Điền) và Ô Mê Trô! (Thái Trung Tín).
Top 4 bảng Tự do gồm: Lạc Vân (Võ Thành Can), Liên Vũ (Tem Nguyễn), Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ) và Kén Em (Khoa Lỗ).
Nguồn: Miss Universe Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *