Vào tối ngày 16/4/2022, tại buổi họp báo công bố dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Universe Vietnam 2022 tại Gem Center, TP. Hồ Chí Minh, khán giả vỡ òa khi Ban tổ chức (BTC) chính thức công bố thông tin Đỗ Nhật Hà chính là thí sinh thứ 71 của cuộc thi năm nay. Cô đã nhận được tấm vé vàng danh dự từ BTC với mong muốn truyền tải thông điệp nhân văn, nói lên tiếng nói của cộng đồng LGBT.

Theo đó, thí sinh Đỗ Nhật Hà là trường hợp đặc biệt nhận được “vé vàng danh dự” từ BTC cuộc thi, cô không nằm trong Top 70 thí sinh theo quy chế chính thức, không tranh suất các giải thưởng chính thức của cuộc thi. Nếu vượt qua vòng Truyền hình thực té “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, Đỗ Nhật Hà sẽ tiếp tục vào Top 41, tại đây khán giả có thể quyết định được vị trí tiếp theo của cô thông qua việc bình chọn vào thẳng Top 16 (nếu Đỗ Nhật Hà giành được giải bình chọn, thí sinh được bình chọn đứng vị trí thứ nhì sau Đỗ Nhật Hà cũng được chọn tiếp vào Top 16).

Nếu chiến thắng giải bình chọn, Đỗ Nhật Hà sẽ tham gia phần “Chia sẻ quan điểm” cá nhân, được đại diện để nói lên tiếng nói về cộng đồng của mình trên sân khấu Chung kết cùng các thí sinh còn lại của Top 16. Cũng tại đây, Đỗ Nhật Hà sẽ kết thúc phần tham gia của mình tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Đỗ Nhật Hà từng vào đến Top 6 Hoa hậu Chuyển giới Quốc té 2019
Sự có mặt của thí sinh Đỗ Nhật Hà đánh dấu một bước ngoặt mới trong lịch sử của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đây là quyết định mang ý nghĩa và thông điệp nhân văn, thể hiện sự tôn trọng và ủng hộ quyền bình đẳng giới của BTC Hoa hâụ Hoàn vũ Việt Nam 2022 tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *