Sau vòng đối đầu cực gay cấn của Top 16 bảng All Stars, vòng đối đầu của Top 8 tác phẩm được bước tiếp đã diễn ra trong 2 ngày 25 & 26/8/2020 qua 2 kênh bình chọn Facebook & Instagram của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Kết quả cuối cùng sẽ được BTC công bố sau 1 – 2 ngày, bây giờ chúng ta cùng nhau cập nhật kết quả sau 24 giờ bình chọn của từng cặp đấu bảng All Stars nhé:

CẶP 1: Cô Gái Và Hoa (Vũ Hương Giang) vs Dáng Ngọc (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn)

Cặp đấu này không gây quá nhiều khó khăn trong việc cân nhắc lựa chọn cho khán giả, tác phẩm chiếm 84% bình chọn và có thể bước tiếp vào Top 4 là Dáng Ngọc của Nguyễn Đặng Thanh Nhàn. Cô là Á quân mùa 2 với trang phục “Ngũ hổ” thiết kế cho Hoa hậu H’Hen Niê tham dự Miss Universe 2018.

Bộ trang phục được thiết kế dựa trên nền áo dài truyền thống của Việt Nam, lấy ý tưởng từ Lúa, vì nước ta là nước nông nghiệp, có nền “văn minh lúa nước” lâu đời nên Lúa không chỉ mang lại nền kinh tế mà còn thể hiện sự phồn vinh, thịnh vượng, ấm no và hạnh phúc. Bên cạnh đó, để bộ trang phục thêm phần đặc sắc những chiếc nón lá – một sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đậm dấu ấn Việt Nam đã được lắp ghép vào nhau thành một khối vững chắc thể hiện nét chân phương, mộc mạc của người con gái Việt và sự đoàn kết dân tộc. Tổng thể bộ trang phục là sự kết hợp giữa đời sống (Lúa) và nghệ thuật (Áo dài, nón lá) nhằm mang đến một bộ quốc phục đậm chất Hồn Việt trên đấu trường Quốc tế.

CẶP 2: Lý Ngư Vọng Nguyệt (Thạch Thành Đạt) vs Thuần Việt 2 (Nguyễn Thành Trung)

Với 64% bình chọn qua Facebook, Lý Ngư Vọng Nguyệt được chọn để bước tiếp vào Top 4 Bảng All Stars.

Thạch Thành Đạt tham dự cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam với thành tích khá ấn tượng: Top 10 năm 2016 với tác phẩm “Mẹ Âu Cơ”, Top 6 năm 2017 với trang phục “Hoa đăng sắc Việt” và Top 18 năm 2019 với tác phẩm “Chợ nổi”.

Lý ngư vọng nguyệt dịch ra Quốc ngữ là cá chép trông trăng, là tiêu đề của một bức tranh khắc gỗ dân gian Hàng Trống nổi tiếng.

Bức tranh mô tả một con cá chép đang ngắm nhìn hình ảnh bóng trăng dưới đáy nước. Hình tượng cá chép trong tranh kết hợp với một hình tượng quy ước làm nên tính minh triết của bức tranh. Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến và gắn liền với truyền thuyết “Cá chép vượt Vũ Môn hoá rồng.” Do đó nó được lựa chọn làm biểu tượng cho ý thức vươn lên, vượt mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống. Vì vậy, bức tranh mang hàm ý nói một người học trò mong mỏi học tập, rồi thi đỗ ví như “cá vượt Vũ Môn” hoá thành rồng.

CẶP 3: Tô Thị (Phạm Phước Điền) vs Cánh Diều Vàng Đậm (Ngô Chí Tây)

Đây là cặp đấu có tỉ lệ bình chọn khá sát nhau trên Facebook, ban đầu Cánh diều vàng đập được nhiều bình chọn hơn; Tuy nhiên, với 56% phiếu bầu thì Tô Thị đang có nhiều cơ hội vào Top 4.

Phạm Phước Điền là Winner mùa 2 với bộ trang phục “Bánh Mì” cùng Hoa hậu H’Hen Niê tham dự Miss Universe 2018 tại Thái Lan.

Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ nổi tiếng ở Việt Nam về nàng Tô Thị chờ chồng mà hoá thành đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thuỷ son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hoá dân tộc… 

Bộ trang phục vẫn là form dáng áo dài truyền thống để tôn vinh hình ảnh người con gái Việt Nam, tuy nhiên tôi muốn tạo thêm hiệu ứng “hoá đá” đặc biệt. Bởi chúng ta đã từng nhìn thấy rất nhiều hiệu ứng sân khấu ở phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Universe.

Chất liệu để thực hiện bộ trang phục là lụa trắng truyền thống để may phần áo dài, phần “giả đá” sẽ được làm bằng plastic, silicon tạo hiệu ứng nổi như đá và phun sương nhiều lớp. Trên tay sẽ có mô hình đứa bé mô phỏng đứa con. Các phụ kiện cũng sẽ được làm thủ công bằng vải, kẽm…

CẶP 4: Ô Mê Trô! (Tín Thái) vs Huyền Quang Mộng (Lương Đức Minh)

Luôn giành được phần lớn cảm tình từ khán giả, Ô Mê Trô! tiếp tục chiếm tỉ lệ bình chọn cao hơn (63%), gần như sẽ bước tiếp vào Top 4 All Stars.

Thái Trung Tín là tác giả của bộ trang phục “Nàng Mây” đã cùng #MissUniverseVietnam2016 Lệ Hằng gây tiếng vang lớn tại Miss Universe 2016, Philippines; và Top 5 Mẫu Nghi. Bên cạnh đó anh còn thiết kế rất nhiều bộ trang phục National Costume nổi tiếng cùng các người đẹp Việt bước ra đấu trường Quốc tế…

Bản vẽ Ô Mê Trô! vượt khỏi những nguyên tắc thường thấy của một thiết kế với hình ảnh áo dài vốn gắn liền với truyền thống dân tộc cùng hình ảnh đoàn tàu độc đáo gắn liền với tuyết Mê trô Sài Gòn – một công trình đang được đón chờ ở Việt Nam.

Chúc mừng các tác phẩm vào Top 4 Bảng All Stars.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *