Mới đây, khi trang chủ Miss Universe Vietnam đăng tải clip về phần trình diễn Thời trang của các đại diện Việt Nam trong khuôn khổ Miss Universe từ năm 2004, nhiều fans sắc đẹp thắc mắc vì sao tổ chức Miss Universe lại để xảy ra lỗi biên tập khi tên đại diện Việt Nam là Nguyễn Thị Hồng Vân chứ không phải Hoàng Khánh Ngọc. Để tìm hiểu việc này, chúng ta cùng ôn lại chút kỉ niệm thời đó nhé:

Clip Hoàng Khánh Ngọc bị viết và đọc sai tên thành Nguyễn Thị Hồng Vân 

Năm 2004, Việt Nam mời Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ 2003 Amelia Vega sang trao quyền dự thi cho cô gái đăng quang ngôi vị Người đẹp Hà Nội – Việt Nam 2003 diễn ra vào ngày 20/12/2003. Và cô gái giành được chiến thắng tại cuộc thi này là Nguyễn Thị Hồng Vân. Ngoài giải thưởng trị giá 10 triệu đồng, hoa khôi Hồng Vân được cho là sẽ đi tập huấn tại Trung tâm đào tạo người mẫu quốc tế tại Thái Lan trước khi tham dự cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ 2004“ tổ chức tại Ecuador vào tháng 6/2004.

Miss Universe 2003 Amelia Vega trao vương miện & sash Miss Universe Vietnam cho Nguyễn Thị Hồng Vân

Hoa khôi Nguyễn Thị Hồng Vân có mang số báo danh 67, có chiều cao 1,71m với các số đo: 84-62-93. Tưởng chừng như Hồng Vân sẽ trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam dự thi Miss Universe 2004 nhưng cuối cùng, Hoàng Khánh Ngọc (Top 5 của cuộc thi Người đẹp Hà Nội 2003) mới là cô gái có được vinh dự đó.

Nguyễn Thị Hồng Vân đăng quang Người đẹp Hà Nội 2003 & Hoàng Khánh Ngọc đtạ giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2004

Hoàng Khánh Ngọc sinh năm 1985 tại Hải Dương. Năm 2004, Khánh Ngọc đăng quang Giải vàng “Siêu mẫu Việt nam” nhờ vào chiều cao 1m81 và phong cách trình diễn ấn tượng.

Thời điểm đó, Hoàng Khánh Ngọc là người đẹp gây ồn ào vì sự có mặt của cô tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2004 không được bất cứ một cơ quan nào của Việt Nam cử đi. Được biết, cơ quan chức năng đã gửi ngay thông báo đến Tổ chức Miss Universe rằng Hoàng Khánh Ngọc không phải là đại diện của Việt Nam.

Tuy nhiên, sự có mặt của cô đã tạo nên “ấn tượng Việt Nam” với bạn bè thế giới; Khánh Ngọc xuất sắc giành được giải phụ “Catwalk đẹp nhất” trong show diễn thời trang của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2004. Mặc dù giành được giải phụ rất quan trọng, nhưng cô vẫn không thể lọt vào Top 15 người đẹp xuất sắc nhất trong đêm chung kết.

Thông qua lời giới thiệu về mình và đất nước Việt Nam, Khánh Ngọc đã tạo ấn tượng đẹp về một đất nước Việt Nam không chỉ có chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến thắng 30-4 mà còn là một đất nước rất thanh bình và xinh đẹp.

Thông tin thêm, sự cố không được chấp nhận là đại diện của Việt Nam cũng xảy ra với cả Phạm Thu Hằng (Người đẹp Hà nội 2005) tham dự Miss Universe 2005. Sau 2 năm liên tiếp không lọt Top và những bê bối kể trên, Việt Nam không có thí sinh dự thi Miss Universe 2006 & 2007 cho đến sự kiện Việt Nam đăng cai Miss Universe 2008 và chúng ta buộc phải có 1 đại diện chủ nhà.

Năm 2008, Hoàng Khánh Ngọc thử sức với “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” mùa đầu tiên dù cô đã tham dự Miss Universe 2004 nhưng chỉ dừng lại với thành tích Top 10 chung cuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *