Không như thường lệ, cuộc thi Miss Supranational 2021 sẽ không tổ chức phần thi trình diễn trang phục dân tộc trước đêm chung kết diễn ra vào 1h sáng ngày 22/8/2021 (theo giờ Việt Nam) tại Strzelecki Park Amphitheater, Nowy Sacz, Malopolska, Ba Lan.

Một vài thí sinh cùng với ekip tại quê nhà đã chính thức công bố Trang phục dân tộc của đất nước họ tại cuộc thi năm nay, chúng ta cùng nhau điểm qua nhé:

Trang phục dân tộc của Miss Supranational Philippines 2021 – Dindi Pajares mang tên “Poderosa, Quý cô quyền năng”, được lấy cảm hứng từ trang phục Masquota ở TP. Zamboanga.

Mascota là trang phục truyền thống ở Zamboanga, được mặc phổ biến vào những năm 1900. Một mascota được tạo thành từ 6 các yếu tố: corpin~o (lụa hoặc cotton), candongga (khoăn choàng vai panuelo), renggue (quần áo trên), sobre falda (tapis), cola (váy) và wraguas (lớp lót bên trong của váy). Nếu không có một trong những yếu tố này, nó không phải là mascota.

Bộ trang phục nhằm mục đích truyền đi lời kêu gọi trao quyền cho phụ nữ, một tác phẩm nghệ thuật chắc chắn sẽ khiến mọi người dừng lại, nhìn và lắng nghe. Đây là trang phục của của một nhà thiết kế người đền từ Zamboanga là Erin Min~oza.Trang phục dân tộc của Miss Supranational Venezuela 2021 – Valentina Sánchez Trivella mang tên ‘La Guardiana De Vallita’.

Bộ trang phục đại diện cho sự đa dạng của các loài sinh vật biển trên Đảo Margarita của Venezuela, được tái hiện dưới dạng của các vảy cá và được bao phủ bởi hàng trăm viên pha lê đủ sắc độ, nổi bật nhất là màu xanh lam và xanh lá cây. Trang phục được trau chuốt những nét thêu tinh xảo với những viên ngọc trai tượng trưng cho hòn đảo thiên đường.

Nhà thiết kế Carlos Pérez còn lấy cảm hứng từ một trong những truyền thống tôn giáo quan trọng nhất của đất nước là La Virgen del Valle, được coi là người bảo trợ vị thánh của phương Đông Venezuela, được tôn kính với lòng sùng kính đặc biệt trên Đảo Margarita. Vương trượng và áo giáp phản ánh sức mạnh và đức tin của các giáo dân Venezuela đối với vị thánh bảo trợ của các bờ biển Venezuela.Trang phục dân tộc của Miss Supranational Czech Republic 2021 – Angelika Kostyshynová mang tên ‘Moravian Eagle’.

Trang phục dân tộc của Cộng hòa Séc mô tả một con đại bàng năng động mà hùng vĩ, là một trong những biểu tượng của Cộng hòa Séc.

Loài chim quốc gia của Cộng hòa Séc là một con đại bàng cái Moravian. Con đại bàng này cũng có mặt trên quốc huy của đất nước; quốc huy của Séc có từ những năm 1200. Trang phục được lên ý tưởng bởi Sam Dolce và được thiết kế bởi Jana Hodanova.Miss Supranational Kenya 2021 – Phidelia Mutunga mang đến bộ trang phục thể hiện sự đa dạng và ca ngợi cho cộng đồng bộ tộc ở Kenya.

Nói về trang phục của mình, cô viết: “Vào ngày 22//7/2017, tổng thống danh dự của chúng tôi đã thông báo rằng ngoài 43 bộ lạc của Kenya, cộng đồng châu Á cũng sẽ được chính thức công nhận là bộ lạc thứ 44 ở Kenya và công nhận sự đóng góp của cộng đồng đối với Kenya. Trang phục dân tộc của tôi tượng trưng cho sự đa dạng, thống nhất và toàn diện của văn hóa Swahili, Ấn Độ và Maasai.”

Maasai là một nhóm dân tộc Nilotic sinh sống ở phía bắc, trung và nam Kenya và bắc Tanzania. Người Swahili là một nhóm dân tộc Bantu sinh sống ở Đông Phi, lớn thứ ba ở Kenya và người da đỏ hoặc người Kenya gốc Nam Á, thường được gọi là ‘muindis’ ở Kenya, hiện là bộ tộc thứ 44 của đất nước.

Bộ trang phục được thiết kế bởi Kennedy Jhon Gasper tài năng của Philippines. Chiếc khiên trong trang phục của cô được hầu hết người Maasai mang theo bên mình, gợi ý về lối sống truyền thống ở Kenya. Màu đỏ là biểu tượng của cuộc đấu tranh cho tự do, trong khi màu trắng tượng trưng cho hòa bình và thống nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *