Trong tình hình chiến sự diễn ra căng thẳng giữa 2 nước Nga và Ukraine những ngày cuối tháng 2 năm 2022, và trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky cùng các lãnh đạo Ukraine ký đơn xin gia nhập EU, vào ngày 1/3/2022, Ông Gerhard Parzutka von Lipinski – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) đã bất ngờ đưa ra thông báo gây chú ý.

Ngày chủ tịch Gerhard Parzutka von Lipinski trao Vương miện Miss Supranational đầu tiên cho Hoa hậu Oksana Moria đến từ Ukraine

Trong thông báo nêu rõ: “Ukraine là một phần rất đặc biệt của Gia đình Hoa hậu Siêu quốc gia kể từ đầu cuộc thi của chúng tôi được tổ chức vào năm 2009; đó là khi Hoa hậu Oksana Moria đến từ Ukraine cũng đã giành được danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia đầu tiên ở Ba Lan. Liên minh châu Âu, nơi nhiều quốc gia đã hợp tác với nhau, là một ví dụ tuyệt vời về chủ nghĩa siêu quốc gia. Hôm nay, chúng tôi đã gia nhập EU, các quốc gia trên thế giới, các liên đoàn thể thao, các sự kiện văn hóa và những người trên thế giới chọn đứng lên vì tự do và thống nhất. Chúng tôi sẽ không chấp nhận một thí sinh đến từ Nga vì chúng tôi không thể đồng tình với hành động của điện Kremlin.”

Kèm với đó là hashtag #misssupranationalstandswithukraine nghĩa là Hoa hậu Siêu quốc gia sát cánh cùng Ukraine.

Đương kim Hoa hậu Siêu quốc gia 2021 là Chanique Rabe đến từ Namibia

Hoa hậu Siêu Quốc gia (Miss Supranational) là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế diễn ra thường niên lớn thứ năm trên thế giới, được điều hành bởi Hiệp hội sắc đẹp Thế giới (World Beauty Association S.A. – WBA), một tổ chức có trụ sở ở Panama. Cuộc thi đầu tiên được diễn ra vào năm 2009 tại thành phố Płock, Ba Lan với sự đăng quang của Oksana Moria đến từ Ukraine.

Miss Supranational Vietnam 2022 – Nguyễn Huỳnh Kim Duyên

Đương kim Hoa hậu Siêu quốc gia hiện tại là Chanique Rabe đến từ Namibia. Đây là chiến thắng đầu tiên của Namibia, và cũng là Hoa hậu đầu tiên đến từ Châu Phi tại cuộc thi này. Chanique Rabe sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2022 tại Ba Lan. Đại diện Việt Nam đến với Miss Supranational 2022 là Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 – Nguyễn Huỳnh Kim Duyên.

Kim Duyên được công bố trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2022 vào ngày 22/2/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *