Mới đây, trong clip thực hiện thử thách Make Up Challenge của các Hoa hậu đã đăng quang Miss Grand International đã khuyết vị trí của Hoa hậu năm 2015.

Điều này có thể đồng nghĩa với việc: sau những sóng gió về việc tước vương miện 2 Hoa hậu, tước danh hiệu 1 Á hậu đối với các người đẹp Top 5 của Miss Grand International 2015 thì hiện tại Ban tổ chức cuộc thi và ông chủ tịch Nawat Itsaragrisil vẫn chưa có ý định bổ nhiệm ”cựu hoa hậu mới”; suy cho cùng, việc tìm ra người ”chiến thắng mới” bây giờ cũng không quá nhiều ý nghĩa ngoài việc hợp thức hóa để cuộc thi năm 2015 không bị khuyết ngôi vị Hoa hậu.

Được tổ chức từ năm 2013, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đến nay đã trải qua 7 mùa tổ chức, điều khá tuyệt vời mà BTC làm được và cũng tạo sự thú vị cho người hâm mộ là luôn mời đông đủ các cựu Hoa hậu đến dự đêm chung kết; tuy nhiên điều này đã không còn trọn vẹn kể từ năm 2019 khi Hoa hậu Claire Parker đã bị tước danh hiệu.

Để giải thích cho câu chuyện khá hy hữu này, nhiều fans sắc đẹp nhận định: cuộc thi Miss Universe gần như là đích đến cuối cùng mà 1 số cô gái đam mê tham gia các cuộc thi sắc đẹp và trình diễn trên sân khấu. Miss Grand International có format khá giống với Miss Universe vì thế nhiều cô gái lựa chọn cuộc thi này tham gia để có thêm kinh nghiệm, kĩ năng trình diễn trên sân khấu, rèn luyện bản lĩnh của bản thân trước khi đến với Miss Universe. Vì vậy, dù đã xuất sắc lọt top hoặc may mắn hơn đăng quang tại Miss Grand International nhưng các cô vẫn không tiếc từ bỏ danh hiệu của mình để tham dự Miss Universe, để một lần nữa mang tự hào về cho quê nhà. Có thể kể ra 1 số trường hợp:

  • Claire Elizabeth Parker – Chiến thắng Miss Grand International 2015 – thi lại Miss Universe Australia 2019.
  • Madison Sara Anderson – Á hậu 3 Miss Grand Internarional 2016 – thị lại Miss Universe Puerto Rico 2019.
  • Vartika Singh – Á hậu 2 Miss Grand International 2015 – được chỉ định là Miss Universe India 2019.
  • Hiwot Mamo – Á hậu 1 Miss Grand International 2014 (bị truất ngôi) – đại diện Ethiopia dự thi Miss Universe 2014

Một vài người đẹp là Á hậu tuy BTC Miss Grand International không đưa ra thông báo thu hồi danh hiệu, nhưng chắc chắn các cô sẽ không có bất kì mối liên hệ nào với cuộc thi này nữa nếu đã tham gia 1 cuộc thi khác.

Bây giờ chúng ta cùng điểm qua 1 vài sự kiện lớn khiến cuộc thi Miss Grand International 2015 trở nên khuyết người chiến thắng.

1. Hoa hậu Anea García – Chiến thắng Vương miện sau đó bị tước

Dù đăng quang hết sức thuyết phục, nhưng sau 5 tháng đăng quang, Anea Garcia đã bị BTC tước vương miện Miss Grand International 2015. BTC Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã nhấn mạnh lý do phế truất là vì Anea không hoàn thành nghĩa vụ của một hoa hậu, và thái độ yêu sách, đòi hỏi những thứ không thuộc trong hợp đồng.

2. Hoa hậu Claire Elizabeth Parker – Kế thừa Vương miện nhưng sau đó cũng bị tước danh hiệu

Claire năm đó là Á hậu 1, được bổ nhiệm là Hoa hậu thay cho Anea và cô đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng khán giả. Khi thông tin cô đăng kí dự thi Miss Universe Autralia 2019 đến tai BTC Hoa hậu Hòa bình, họ đã đưa ra thông báo thu hồi danh hiệu của cô. Thật tiếc rằng Claire cũng đã không có thành tích tốt để đến với Miss Universe 2019.

3. Á hậu Vartika Singh – Được bổ nhiệm đại diện Ấn Độ (India) tại Miss Universe 2019

Chưa kịp có ý định bổ nhiệm Á hậu 2 là Vartika lên thay thế ngôi vị Hoa hậu thì BTC Miss Grand International nhận được thông tin cô được chỉ định trở thành người đại diện Ấn Độ tại Miss Universe 2019. BTC đã không đưa ra thông báo tước danh hiệu của cô, và để mọi chuyện chìm trong im lặng.

Vartika may mắn hơn Claire khi cô được sải bước trên sân khấu Miss Universe và đã được gọi tên vào Top 20 chung cuộc.

4. Miss Grand International 2015 rơi vào thảm cảnh ”khuyết hoa hậu”

Hiện tại trong Top 5 còn 2 Á hậu là Parul Shah – Philippines (Á hậu 3) và Rattikorn Kunsom – Thái Lan (Á hậu 4). Đã có thời gian fans sắc đẹp thắc mắc liệu rằng nàng Á hậu nào sẽ tiếp nhận danh hiệu Miss Grand International 2015? Tuy nhiên, BTC cuộc thi đã không đưa ra bất cứ thông báo về việc này và hiện tại được hiểu ngầm là Miss Grand International 2015 đang khuyết Hoa hậu.

Tuy đưa ra thông báo thu hồi danh hiệu, tuy nhiên trên website chính thức của Miss Grand International vẫn vinh danh Claire Parker là Hoa hậu Hòa bình 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *