Show trang phục dân tộc của cuộc thi Miss Grand International 2021 đã diễn ra vào lúc 19h00 ngày 30/11/2021 tại Show DC Hall, Băng Cốc, Thái Lan.

Năm nay đại diện các nước tiếp tục mang đến những thiết kế trang phục dân tộc vô cùng đặc sắc, tất cả hội tụ như một ngày hội văn hóa thế giới đầy sắc màu. Bên cạnh những bộ trang phục mang đậm sắc màu văn hóa và di sản quốc gia, cũng có những bộ mang trên mình ý nghĩa nhân văn vô cùng đặc biệt.

Bây giờ, chúng ta cùng điểm qua Top 20 bộ trang phục dân tộc được chuyên trang World Beauties bình chọn đẹp và ấn tượng nhất nhé.

Trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam – Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại cuộc thi Miss Grand International 2021 mang tên “Thiên thần”. Bộ trang phục của NTK Tín Thái mang ý nghĩa ngợi ca những y bác sĩ áo trắng đã luôn nỗ lực trong trận chiến với COVID-19.

Với trang phục “Thiên thần”, đây là thiết kế hình tượng hóa những “chiến binh xanh” là các y bác sĩ và tình nguyện viên trong trang phục bảo hộ chống Covid-19. Không chỉ riêng Việt Nam, mà “Thiên thần” còn là lời biểu dương và tri ân sâu sắc nhất đến ngành y học thế giới trong trận chiến không chút ngơi nghỉ suốt hơn 1 năm qua.Điểm nổi bật của thiết kế này chính là chiếc mấn tựa như ánh hào quang, đôi cánh dang rộng như những thiên thần cứu thế cùng găng tay boxing, sẵn sàng “knock down” đại dịch. Bên cạnh đó, phía sau bộ trang phục là đôi rắn mạ vàng quấn quanh ống tiêm Vaccine tạo thành biểu tượng của ngành y.

Trước đó, Thùy Tiên cùng ekip đã công bố 2 mẫu thiết kế trang phục dân tộc của NTK Tín Thái để khán giả cùng lựa chọn bộ trang phục thích hợp nhất. Bản vẻ còn lại mang tên “Ngũ hổ”. Điểm nổi bật của mẫu thiết kế này chính là bên ngoài áp dụng hệ màu sắc bắt mắt, sặc sỡ truyền thống của dòng tranh dân gian Hàng trống. Được biết, theo dân gian và thuyết ngũ hành, hình tượng ông Hoàng Hổ (Hổ vàng) tượng trưng cho hành Thổ – ý nghĩa khởi nguồn cho vạn vật. Chính vì vậy, đây được xem là chi tiết chính, là điểm nhấn chính bên cạnh 4 ông hổ còn lại, được bố trí cân hòa cho tổng thể trang phục. Không chỉ vậy, bộ trang phục “Ngũ hổ” còn thể hiện khát khao phát triển và bứt phá những giá trị cổ truyền dân tộc của riêng Tín Thái theo hướng hiện đại và mới mẻ hơn.Phần thi trang phục dân tộc tại cuộc thi Miss Grand International luôn nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ vì sự hoành tráng và độc đáo của nó. Tại cuộc thi Miss Grand International 2020, Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo để lại dấu ấn với thành tích Top 6 Trang phục dân tộc đẹp nhất với bộ trang phục mang tên “Lá ngọc cành vàng” cực kỳ kiêu sa và lộng lẫy, cũng là một thiết kế của Tín Thái.

Nhà thiết kế trang phục dân tộc tài năng này cũng là tác giả của bộ trang phục lấy cảm hứng từ Chùa Cầu và đêm Hội An huyền diệu mà Á hậu Nguyễn Hà Kiều Loan đã trình diễn tại Miss Grand International 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *