Ángela León Yuriar đã được bổ nhiệm làm Miss Grand Mexico 2020 vào ngày 13/7/2020 và sẽ đại diện cho Mexico tại sân khấu Miss Grand International 2020 ​diễn ra vào ngày 27/3/2021 tại Thái Lan.

Gần đây, nàng Hoa hậu đã đăng tải một đoạn video trên mạng xã hội với dòng chú thích: “Thái Lan, chúng tôi đang đến đây”, ám chỉ rằng cô đã sẵn sàng bay sang Thái Lan tham dự cuộc thi. Đoạn video đã nhận được nhiều phản ứng dữ dội vì video quay cảnh Angela mặc áo tắm đi bộ và chụp ảnh trong bối cảnh có tác phẩm điêu khắc của Đức Phật. Điều này đã tạo ra rất nhiều tranh luận khi họ chỉ ra rằng video làm tổn hại đến tôn nghiêm tôn giáo.Angela đã gỡ video xuống nhưng nhiều nhóm Phật tử cứng rắn kháng nhau vẫn bày tỏ sự phẫn nộ đối với những người nước ngoài sử dụng hình ảnh thiêng liêng của Đức Phật làm đồ lưu niệm, hình xăm hoặc đồ trang trí.

Một khán giả chia sẻ: “Ở đất nước của cô ấy, điều đó có thể là bình thường, nhưng ở đây thì điều đó rất không phù hợp. Tôi đã thấy điều tương tự khi có lần họ dùng đầu của Đức Phật để làm gạt tàn. Chúng tôi phải giải thích cho họ và họ sẽ hiểu”.
Sau khi nhận thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc và cô đã lên mạng xã hội để gửi lời xin lỗi: “Cảm ơn mọi người đã nói sự thật với tôi, chúng tôi rất thường xuyên nói chuyện về nhiều chủ đề và tôi biết tôi cần phải nói về những gì đã xảy ra mấy ngày nay. Tại khách sạn có một nơi tuyệt đẹp với một hồ bơi cỡ Olympic và các tác phẩm điêu khắc của Đức Phật nằm bên cạnh hồ bơi. Tất cả chúng tôi đều rất vui khi được chụp tất cả những bức tượng ấn tượng ấy mà không nghĩ rằng hành động của mình có thể làm mất lòng người khác. Chúng tôi không có ý định xúc phạm bất cứ ai. Tôi đang tìm hiểu thêm các nền văn hóa khác nhau. Tôi đã phạm một sai lầm. Tôi rất vui khi được học hỏi và cởi mở với những điều mới, nền văn hóa mới và trải nghiệm mới ”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *