Trong thời gian gần đây, các trang mạng xã hội đã tràn ngập chiến dịch #WhatsHappeningInThailand trong tình hình dịch bệnh ngày càng mất kiểm soát ở Thái Lan. Chiến dịch bắt đầu từ việc 10.000 người tham gia tuần hành, các hoạt động trên khắp Thái Lan; giới trẻ Thái đã tổ chức biểu tình ôn hòa từ đầu năm đến nay. Đặc biệt, tham gia vào chiến dịch này có sự góp mặt của Top 5 người đẹp của Hoa hậu Hoà bình Quốc tế – Miss Grand International 2020, một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới có nguồn gốc và trụ sở tại Thái Lan.

Top 5 Miss Grand International 2020 trong một hoạt động sau đêm đăng quang vào tháng 3/2021

Từ Miss Grand International 2020 – Abena Appiah của Mỹ, Á hậu 1 – Samantha Bernardo của Philippines, Á hậu 2 – Ivana Ivana Batchelor của Guatemala đến Á hậu 3 – Aurra Kharishma của Indonesia và Á hậu 4 – Lala Guedes của Brazil đã tham gia chiến dịch kêu gọi vì dân chủ cho người Thái. Những nàng Hoa hậu, Á hậu này đã viết thư gửi cho Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, thông báo cho họ về những hành động hiện tại của Chính phủ Thái Lan.

Đương kim Miss Grand International 2020 – Abena Appiah của Mỹ

Hình ảnh biểu tượng cho phong trào này là “kiểu chào ba ngón”; cùng với đó, những người biểu tình có ba yêu cầu.

Trong khi các cuộc biểu tình hoạt động mà không có một nhà lãnh đạo hoặc cơ cấu nào, những người ban đầu xuống đường ở Thái Lan thường đồng ý về ba yêu cầu cốt lõi: giải tán Quốc hội và tổ chức các cuộc bầu cử mới; cải cách chế độ Quân chủ và sửa đổi Hiến pháp do Quân đội soạn thảo; và chấm dứt sự đe dọa và sách nhiễu của những người chỉ trích Chính phủ ôn hòa.

4 nàng Á hậu tham gia chiến dịch

Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020 – Abena Appiah viết trong thư gửi Liên Hợp Quốc: “Trái tim tôi hướng về nhân loại, tôi đau lòng khi chứng kiến tất cả những đau đớn và khổ sở mà chúng tôi buộc phải chịu đựng. Đã đến lúc phá vỡ sự im lặng và trở thành sự thay đổi mà chúng tôi muốn thấy, chỉ bằng cách làm việc cùng nhau. Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng bằng cách làm việc cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra một nhân loại hòa bình cho bạn, tôi và các thế hệ tương lai. Thái Lan trở thành quê hương thứ 2 của tôi. Tôi buồn lòng khi thấy nó trở nên nguy hiểm như thế nào chỉ trong vài tháng này. Bạo lực chống lại những người biểu tình ôn hòa đã gia tăng mạnh mẽ. Với tư cách là một người cố gắng sử dụng nền tảng của mình như một tiếng nói cho những người không có tiếng nói, tôi yêu cầu Liên Hợp Quốc tham gia và giúp đất nước khôi phục hòa bình.”

Han Lay của Myanmar và Helen Maher của Scotland là 2 thí sinh ngoài Top 5 tham gia chiến dịch

Ngoài đương kim Hoa hậu và 4 Á hậu, người đẹp Helen Maher của Scotland và Han Lay của Myanmar cũng đã chia sẻ quan điểm của họ cũng như đứng lên bảo vệ người dân Thái Lan khi tham gia ủng hộ phong trào với biểu tượng chào ba ngón.

Miss Grand Thailand 2020 – Nam Patcharaporn Chantarapadit cũng đã đăng tải và chia sẻ quan điểm của mình về tình hình trong hơn một tháng qua, tìm kiếm sự giúp đỡ từ thế giới. Cô ấy đã chia sẻ bằng chứng kỹ thuật số về các hành động của Chính phủ và các quan chức cảnh sát đối với những người biểu tình khi họ đấu tranh cho dân chủ.

Nguồn: Angelopedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *