Cùng là 2 cuộc thi nhan sắc quốc gia nhằm tìm kiếm đại diện đến với Hoa hậu Trái đất, Miss Earth Philippines và Miss Earth Vietnam có những động thái khác nhau trong tình hình dịch căng thẳng của mỗi nước.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất Philippines 2021 vừa tổ chức xong chương trình chung kết online vào sáng ngày 8/8 với chiến thắng thuộc về cô nàng Naelah Alshorbaji đến từ TP. Paranaque. Trước đó vài giờ, tối ngày 7/8, Ban tổ chức cuộc thi Miss Earth Vietnam 2021 đã công bố dời thời điểm tổ chức đến khi đợt dịch Covid-19 chấm dứt tại Việt Nam.

Ba đại diện gần nhất của Việt Nam tại Miss Earth: Nguyễn Phương Khánh (2018), Thái Thị Hoa (2020), Hoàng Thị Hạnh (2019)

Đây là lần thứ 2 cuộc thi Hoa hậu Trái đất Philippines được tổ chức online dưới sự quản lý của Carousel Productions. Dự kiến, Miss Earth 2021 cũng sẽ tiếp tục được tổ chức online nếu đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Philippines vào cuối năm nay.Cuộc thi Miss Earth Vietnam 2021 có lịch trình trước thời điểm bùng phát đợt dịch thứ 4 là sẽ nhận hồ sơ dự thi trực tuyến từ cuối tháng 5 và bắt đầu thực hiện casting trực tiếp vào đầu tháng 8. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp trên cả nước cũng như tuân thủ các chỉ thị về giãn cách xã hội, Ban tổ chức quyết định sẽ dời thời điểm tổ chức cho đến khi chấm dứt đợt dịch Covid-19 và các cơ quan nhà nước cấp phép cho những hoạt động đông người.

Theo kế hoạch, đêm chung kết của Miss Earth Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 4.12.2021 tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Từ đây đến thời điểm đó vẫn còn 4 tháng. Trưởng BTC – ông Phúc Nguyễn cho biết: “Thời điểm hiện tại, công tác phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19 là quan trọng và cấp thiết nhất. Chúng tôi lùi ngày tổ chức tuyển sinh trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như tuân thủ quy định của nhà nước. Hiện nay, chúng tôi cũng chưa có mốc thời gian chính xác để tổ chức tuyển sinh trực tiếp cũng như đêm bán kết.

Nhưng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, đội ngũ y bác sĩ và mọi tầng lớp nhân dân trong việc dập dịch như hiện nay, tôi vô cùng lạc quan tin rằng, đại dịch Covid-19 sẽ sớm “biến mất” tại Việt Nam, nhất là khi công tác tiêm vắc-xin được phổ rộng nhất có thể. Khi người dân trở lại cuộc sống “bình thường mới”, an tâm làm việc, học hành, vui chơi thì Miss Earth Việt Nam mới yên lòng diễn ra”.Hoa hậu Trái đất 2018 – Nguyễn Phương Khánh và Trưởng BTC Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021 – Phúc Nguyễn

Cũng theo đại diện của BTC Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021, hành động cần thiết nhất lúc này chính là việc hỗ trợ cho tuyến đầu, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Chính vì thế, Miss Earth Việt Nam đã trao tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế, kính che giọt bắn, găng tay, khẩu trang N95 cho các khu vực bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, nơi tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân F0. BTC cuộc thi mong muốn góp một phần sức lực trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Sự xuất hiện đặc biệt của 7 nàng Miss Earth Vietnam qua các thời kì trong buổi họp báo công bố cuộc thi

Ông Phúc Nguyễn chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã có đơn kiến nghị đến Miss Earth quốc tế trong việc cụ thể hoá ý nghĩa của cuộc thi, không dừng lại ở việc bảo vệ môi trường như các hoạt động trồng rừng, chống biến đổi khí hậu… mà có thêm những công tác tình nguyện xã hội trong phòng chống dịch Covid-19, góp phần đưa Việt Nam bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau khi dịch được đẩy lùi.Các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021 sẽ được tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, cũng như hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu.

Hiện tại, Miss Earth Việt Nam 2021 không ngồi yên khoanh tay chờ dịch bệnh đi qua. Chúng tôi đã, đang và sẽ chủ động tham gia các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, dĩ nhiên đúng trên tinh thần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho chính những người thực hiện theo quy định của Nhà nước”.

Chính vì cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, nên thời gian qua, BTC cùng người dân và lãnh đạo huyện Lạc Dương cũng đã chuyên chở hàng tấn rau củ quả các loại xuống TP.HCM để giúp đỡ người dân gặp khó khăn hoặc sống trong các khu cách ly phong toả. Hành động này đã phần nào giải toả “cơn khát rau xanh”, cải thiện bữa ăn cho nhiều người.

Quán quân và Á quân của Mister Việt Nam 2019 Minh Quyền – Hữu Đạt cùng nhiều nghệ sĩ, Hoa hậu, MC… đã cùng BTC Miss Earth Việt Nam tham gia các hoạt động tình nguyện mùa dịch. Minh Quyền và Hữu Đạt là người trực tiếp nhận hàng, đóng thùng cùng team tình nguyện viên nghệ sĩ đến các bệnh viện trao tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ cho các y bác sĩ đang chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, họ cũng tham gia các công tác điều phối tiêm vắcxin, đi chợ giùm người dân trong khu cách ly, nấu cơm từ thiện cho người gặp khó khăn, cơ nhỡ cũng như văn nghệ, cắt tóc cho các y bác sĩ ở những khu điều trị…“Miss Earth Việt Nam không chỉ mang ý nghĩa vĩ mô bảo vệ môi trường như format gốc của quốc tế mà sẽ gần gũi, thực tế hơn tại nước ta bởi những hoạt động thiết thực trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho nhiều hoạt động thiện nguyện của các thí sinh sau dịch nhằm đóng góp một phần cho việc ổn định đời sống dân sinh. Còn hiện nay, chúng tôi có bao nhiêu sức lực thì sẽ làm tất cả để chung tay cùng thành phố dập dịch” – ông Phúc Nguyễn cho biết.

Hiện tại, BTC Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021 vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến qua email, tuyển chọn và gặp gỡ các thí sinh tiềm năng thông qua hình thức online bằng phần mềm ứng dụng. Sau khi dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi trên cả nước, Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021 sẽ công bố thời gian cụ thể của các hoạt động và những gương mặt nổi bật bước vào vòng thi chung kết.

Nguồn: P.C. Tùng – Báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *