Trong lịch sử 15 năm tổ chức của cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế – Miss International Queen, Việt Nam đã có 4 lần tham gia với 4 đại diện.

Đại diện đầu tiên là Angelia May Nguyen tham dự Miss International Queen 2014, năm đó cô là sinh viên ở Úc. Cô không đạt được bất kì thành tích nào tại cuộc thi năm đó.

Sau 3 năm bỏ ghế trống khi không tìm ra đại diện xứng đáng, ca sĩ Hương Giang Idol quyết định đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss International Queen 2018. Đây có lẽ là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời Hương Giang vì nó đánh dấu 1 trang mới và tuyệt vời trong cuộc đời cô, khi mà trong thời điểm đó cô đang vướng phải nhiều lùm xùm và sự nghiệp ca hát không mấy nổi bật.

Hương Giang mang vẻ đẹp mềm mại, cuốn hút của một người phụ nữ, cùng với sự thông mình trong ứng xử và khả năng nói tiếng anh khá chuẩn nên nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Trong khuôn khổ cuộc thi cô giành được giải Best Talent – Hoa hậu Tài năng nhất. Trong đêm chung kết, cô còn đường trao cho giải Video giới thiệu được yêu thích nhất – Most Popular Introductory Video do khán giả quê nhà bình chọn.

Với những phần trình diễn gợi cảm, bốc lửa và khả năng ứng xử tuyệt vời cùng sự trợ giúp đắc lực của chàng thông dịch viên điển trai Nguyễn Thanh Phong, Hương Giang đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 – Miss Interantional Queen 2018.

Bước ra từ cuộc thi The Tiffany Vietnam 2019 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam – được biết với tên Chinh phục Hoàn mỹ), Đỗ Nhật Hà tiếp tục nối bước Hương Giang đại diện Việt Nam tại cuộc thi năm Miss International Queen 2019. Nhật Hà đã lọt vào Top 12 Best Talent, sau đó cô giành thêm giải Top 5 Trang phục dạ hội đẹp nhất – Best Evening Gown; đặc biệt trong đêm Chung kết cô còn được trao cho giải Mosst Popular Introductory Video (giải thường Hương Giang đã từng đạt được năm 2018) và được bước thẳng vào Top 12.

Sau phần thì Áo tắm, với kỹ năng catwalk nổi bật, có thể nói là đẹp nhất trong 4 đại diện của Việt Nam tại cuộc thi này thì Nhật Hà đã được gọi tên vào Top 6 tham gia phần thi ứng xử. Với câu trả lời khá bám sát câu hỏi, tuy nhiên với phần phiên dịch thiếu ý của người đẹp Tiểu Luân (Top 5 Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2019), Nhật Hà đã không bước tiếp vào Top 3 chung cuộc.

Năm 2020, đại diện được lựa chọn của Việt Nam là Bùi Đình Hoài Sa – Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2019. Dù thể hiện khá xuất sắc với các phần trình diễn thần thái, rạng rỡ, đoạt Á quân phần thi Best Talent và tiếp tục thắng giải Most Popular Introductory Video, nhưng Hoài Sa không được gọi tên vào Top 6 chung cuộc như kì vọng của nhiều khán giả.

Như vậy, Việt Nam đã 3 năm liên tiếp thẳng giải phục Video giới thiệu được yêu thích nhất – Most Popular Introductory Video, đây là sự nổ lực và cố gắng mà các fans sắc đẹp ở quê nhà giành tặng cho các đại diện VIỆT NAM.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *