Đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Thanh thiếu niên Quốc tế 2022 đã được tổ chức vào ngày 30/7/2022 tại Trung tâm hội nghị GNH, Ấn Độ

The coronation night of Miss Teen International 2021 competition was held on 30th July, 2022 at GNH Convention Centor, India.

Cô nàng 16 tuổi đại diện của Việt Nam – Ngô Ngọc Gia Hân đã tự hào đăng quang ngôi vị cao nhất Miss Teen International 2022. Cô gái kế nhiệm Miss Teen International 2019 – Aayushi Dholakia (đến từ Ấn Độ).

Ngo Ngoc Gia Han of Vietnam was proudly crowned Miss Teen International 2022. She succeeds Miss Teen International 2019 – Aayushi Dholakia of India. 

Đại diện đến từ Mỹ – Alessandra Gonzalez được trao cho danh hiệu Á hậu 1, và đại diện đến từ Hà Lan – Anne Brouwer đoạt giải Á hậu 2.

The title of 1st Runner-up was awarded to Alessandra Gonzaleza of USA, while Anne Brouwer from Netherlands was 2nd Runner-up. 

Cô gái sinh năm 2006 và đang theo học tại trường Đinh Thiện Lý, quận 7, TP.HCM. Bên cạnh việc sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, Ngô Ngọc Gia Hân còn là học sinh tiêu biểu của trường với 10 năm liền là học sinh xuất sắc. Hơn thế nữa, cô còn từng đoạt giải Hữu Nghị tại cuộc thi tranh biện tiếng Anh – Tìm kiếm những ngôi sao Phương Đông tương lai, giải Nhì Super kids winner tại Malaysia, giải Tiềm năng Người mẫu ảnh bìa do báo Rùa Vàng tổ chức… Song song đó, Gia Hân cũng có năng khiếu về bộ môn bóng rổ và từng giành nhiều huy chương ở các giải đấu.

Trong vòng thi ứng xử, Gia Hân đã nhận được câu hỏi khá thú vị từ Ban Giám khảo là “Theo em, các cuộc thi sắc đẹp có nên trở thành một phần của Thế vận hội Olympics. Tại sao có hoặc tại sao không?”.

Gia Hân đã thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy với những luận điểm vô cùng thuyết phục: “Em tin rằng, các cuộc thi sắc đẹp không chỉ tôn vinh vẻ đẹp bên ngoài, và nó có thể được công nhận là ngành công nghiệp giải trí quan trọng. Và em tin chắc rằng các cuộc thi sắc đẹp không nên bao gồm trong Thế vạn hội. Vì nó có sự khác biệt về bản chất và chúng ta cần tôn trọng nó một cách riêng biệt và công bằng. 

Chúng ta đều là những đại diện đất nước tại Hoa hậu Thanh thiếu niên Quốc tế, điều này không hề kém tự hào so với các đại diện đất nước tại Thế vận hội. Vậy thì tại sao chúng ta không tự làm mình nổi bật. …” (tạm dịch).

Gia Hân đưa ra thêm luận điểm giải thích cho câu ứng xử: “Để trở thành một người chiến thắng tại Thế vận hội, chúng ta phải luyện tập thể thao chuyên nghiệp; còn để đăng quang tại một cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt là cuộc thi Hoa hậu Thanh thiếu niên Quốc tế, chúng ta cần phải chuẩn bị về mặt hình thể phải luôn tràn đầy năng lượng, cũng cần là một cô gái năng động khi còn là một thiếu niên. Và bên cạnh đó, nó củng cố về mặt tinh thần, mang lại cho chúng ta trách nhiệm thực hiện các dự án cộng đồng. Và cuối cùng, chiến thắng cuộc thi mang lại cho ta trách nhiệm nhìn vào những mặt tốt, và mang đến ý thức về trách nhiệm nhiều hơn khi đội trên mình chiếc vương miện. …”

Đặc biệt, cô gái 16 tuổi tự tin chốt hạ phần thi ứng xử bằng một câu khẳng định: “Nếu tổ chức đang tìm kiếm một cô gái có thể giới thiệu những giá trị của cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt là Hoa hậu Thanh thiếu niên Quốc tế, thì cô gái đó, chắc chắn là em! Em cảm ơn!”Gia Hân đăng quang Hoa hậu Thiếu niên Quốc tế Việt Nam – Miss Teen International Vietnam 2021 tại đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 19/2/2022.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *