Cô gái 16 tuổi Ngô Ngọc Gia Hân đang đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thanh Thiếu niên Quốc tế – Miss Teen International 2022 diễn ra tại Ai Cập. Đêm chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào tối ngày 30/7/2022. Vừa qua, Gia Hân vừa tham gia đêm bán kết cuộc thi và trình diễn bộ trang phục dân tộc mang tên “Hạt vàng” do NTK Nhật Thực thực hiện.

Bộ trang phục được thực hiện bằng kỹ thuật kết hạt thủ công tạo nên những hạt lúa vàng óng ánh gắn liền với nền văn minh lúa nước của Việt Nam. Chiếc váy là những sợi rơm tạo nên sự hài hoà cho bộ trang phục. Đi cùng với lúa, rơm là con trâu và chiếc nón lá, hai thứ gắn bó thân thuộc với người nông dân.

Gia Hân chia sẻ: “Sau một chuyến đi về quê nội ở Thanh Hóa, em đã tình cờ gặp NTK Nhật Thực. Em và NTK Nhật Thực đã lên ý tưởng cho bộ quốc phục mang tên “Hạt vàng” để nói lên vẻ đẹp thuần Việt.

Bộ trang phục nhắc nhở thế hệ trẻ chúng em dù đi đâu, làm gì cũng luôn nhớ về quê hương. Thông điệp mà NTK muốn gửi gắm trong bộ quốc phục là phải luôn biết trân quý giá trị lao động, làm việc siêng năng và không khuất phục trước những khó khăn”.

NKT Nhật Thực cho biết, anh cùng ê-kíp tự tay làm những bông lúa vàng, tết rơm khô tỉ mỉ để tạo ấn tượng với khán giả. Bộ quốc phục không nặng nhưng lại rất cồng kềnh, nên sau khi chụp hình, cả ê-kíp phải tìm cách xếp gọn lại, đóng gói gửi vào TPHCM để Gia Hân đi chinh chiến tại Ấn Độ.

NTK còn cẩn thận gói thêm chút rơm để Gia Hân mang theo đề phòng trang phục bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Anh hướng dẫn Gia Hân cách tự sửa lại trang phục cho mình.

Khi được khoác lên mình bộ quốc phục, Gia Hân cho biết, em vô cùng hạnh phúc, xúc động. Thiết kế đã khắc họa chân thực hình ảnh người nông dân Việt Nam, và hơn hết là cả một nền văn hóa, con người Việt Nam xưa đến với bạn bè quốc tế.

“Em rất hào hứng, tự tin khi khoác trên mình bộ quốc phục độc đáo để quảng bá nét đẹp thuần Việt. Em hi vọng, bạn bè quốc tế sẽ hiểu hơn giá trị văn hóa rất riêng của Việt Nam. Đặc biệt là đức tính chịu thương, chịu khó của người dân Việt Nam từ bao đời nay”, Gia Hân bày tỏ.

XEM THÊM:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *