Ban tổ chức Binibining Pilipinas 2021 vừa công bố Top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất của cuộc thi trong một chương trình thời trang được phát sóng trực tuyến vào ngày 27/ 6.

Top 10 trang phục dân tộc này đã thu hút được nhiều phiếu bình chọn nhất từ cộng đồng mạng thông qua trang web của Binibining Pilipinas và kênh Tiktok kể từ khi cổng bình chọn được mở từ ngày 12/6/2021.

Bây giờ chúng ta cùng chiêm ngưỡng quá Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất của Binibining Pilipinas 2021:

Binibini 1 đến từ Cavite – Samantha Alexandra Panlilio

Bộ trang phục của NTK Klevin Bartolaba được tô điểm bằng đôi cánh vàng và chiếc áo choàng rực lửa. Trang phục dân tộc này tượng trưng cho sự giải phóng đất nước khỏi thực dân Tây Ban Nha. Chiếc vương miện tỏa sáng là sự tôn vinh dành cho người dì của Samantha Alexandra Panlilio, người chiến thắng cuộc thi Binibining Pilipinas đầu tiên, Myrna Panlilio.Binibini 11 đến từ Bocaue Bulacan – Vianca Louise Marcelo

Trang phục này co Paolo Blanco thiết kế, được lấy cảm hứng từ sarimanok, một sinh vật huyền bí trong văn hóa dân gian Philippines. Chiếc áo choàng Filipiniana màu vàng tượng trưng cho niềm hy vọng và niềm vui giữa đại dịch. Nó được làm bằng kỹ thuật thêu độc đáo đến từ Bocaue, Bulacan được gọi là Kadineta.

Binibini 12 từ Cagayan de Oro, Misamis Oriental – Cinderella Faye Obeñita

Bộ trang phục với tên gọi “Belleza de Oro” (Vẻ đẹp của Vàng) do Odelon Simpao thiết kế. Chiếc váy này được trang trí bằng những vảy vàng tượng trưng cho trái dừa vàng được gọi là Kuyamis, đây là tên gọi của một lễ hội hàng năm ở Cagayan de Oro nhằm kỷ niệm mùa màng bội thu.Binibini 17 từ Masbate – Hannah Arnold

Một thiết kế của Louis Pangilinan được lấy cảm hứng từ Lễ hội Bulaklakan. Trang phục dân tộc này là một chiếc váy thêu tay được trang trí bằng nghệ thuật vẽ tay và hoa 3D tái chế. Thiết kế có một vòm tre gọi là Singkaban được trang trí bằng những bông hoa rực rỡ.

Binibini 18 từ Nueva Ecija – Ma. Ruth Erika Quin

Bộ trang phục này do Erjohn dela Serna thiết kế, bày tỏ lòng kính trọng đến tỉnh Nueva Ecija, Vựa lúa của Philippines. Nó được trang trí bằng các hạt giống như hạt gạo. Phần đuôi váy đại diện cho những cánh đồng lúa bạt ngàn của tỉnh này, cũng như sự bền bỉ và chăm chỉ của người dân Novo Ecijanos.Binibini 21 từ La Union – Carina Carino

Trang phục dân tộc của NTK Don Cristobal miêu tả một thủy thần nổi lên từ biển. Các terno màu bạc mô tả lưới đánh cá, trong khi phần áo choàng bên ngoài tạo ra ảo ảnh về những con sóng khổng lồ của La Union – một tỉnh ven biển, thủ phủ lướt sóng của phương Bắc Philippines.

Binibini 22 từ Pampanga – Czarina Guiao

Đây là sự kết hợp của 2 NTK Ferdinand “Macoy” Elipane và Oplong Paras. Bộ trang phục chủ yếu được làm bằng chất liệu chiếu “DASE” và được làm thủ công tỉ mỉ bởi người dân tộc Aetas ở Nabuclod, Floridablanca, Pampanga. Nó bày tỏ lòng kính trọng đối với người bảo hộ của Pampanga là Virgen De Los Remedios.

Binibini 24 từ Angeles, Pampanga – Ma. Francesca Taruc

Bộ trang phục được thiết kế bởi Rich Sabinian và Kevin Cayanan. Được mệnh danh là La Luz Dela Paz (Ánh sáng của hòa bình), bộ trang phục dân tộc này đại diện cho biểu tượng Giáng sinh truyền thống ở Thành phố Angeles – chiếc đèn Parul Angeles (hay đèn lồng Angeles); được biết đến là nơi mang lại hy vọng và thịnh vượng.Binibini 25 từ Rizal – Honey Grace Cartasano

Bộ trang phục dân tộc do Paolo Ballesteros thiết kế là sự thể hiện trang phục truyền thống của Maria Clara, được thực hiện dưới hình thức của những người khổng lồ trong lễ hội Angono’s Higantes. Nó được làm từ vải piña bản địa và làm nổi bật nền văn hóa phong phú của tỉnh Rizal.

Binibini 32 từ Thành phố Tagum – Leslie Anne Ticaro

Trang phục dân tộc do Mark Joseph Sayad thiết kế thể hiện nền văn hóa phát triển rực rỡ và phong phú của 11 bộ tộc ở Mindanao. Các hoa tiết biểu tượng trong kĩ thuật dệt T’nalak của người Tiboli và dệt Inaul của người Maguindanaoan đã được kết hợp trong chiếc áo choàng được tạo hình hoa lan waling-waling.

Một vòng bình chọn công khai dành cho Top 10 thông qua trang web Binibining Pilipinas sẽ được mở ra để quyết định bộ trang phục nào sẽ chiến thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất – Best National Costume trong đêm chung kết và đăng quang của cuộc thi vào ngày 11/7/2021 sắp tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *