Tại buổi họp báo công bố và chính thức trao sash cho Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa – Miss Intercontinental 2023 vào tối ngày 12/9, bộ trang phục dân tộc sẽ đồng hành cùng Ngọc Hằng đã được đơn vị chủ quản tiết lộ.

Clip: Á hậu Ngọc Hằng trình diễn Trang phục “Cà Kheo”

Bộ trang phục với tên gọi “Cà Kheo” của tác giả Bùi Thế Bảo sẽ chính thức được Á hậu Ngọc Hằng giới thiệu trên sân khấu quốc tế tại Ai Cập vào tháng 12 sắp tới.

Dưới sự hướng dẫn thực hiện và đồng hành của Mentor Văn Thành Công, “Cà kheo” của tác giả trẻ Bùi Thế Bảo là thiết kế đạt được giải “Trang phục Văn hóa Dân tộc được khán giả bình chọn nhiều nhất” tại chương trình Trang phục Văn hóa Dân tộc (National Costume Show) của Miss Grand Vietnam 2023. Đặc biệt, đây cũng chính là thiết kế đã được Á hậu Ngọc Hằng trình diễn trên sân khấu của National Costume Show với phong cách trình diễn trẻ trung, kết hợp với những điệu múa uyển chuyển, tạo được hiệu ứng sân khấu tốt khi là bộ trang phục mở màn cho toàn chương trình.

Tác giả của bộ trang phục “Cà Kheo” độc đáo – chàng trai Bùi Thế Bảo sinh năm 1995, đến từ tỉnh Đồng Nai, từng theo học ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Bộ trang phục “Cà kheo” là kết hợp đan xen giữa nhiều vẻ đẹp của các dân tộc Việt Nam, đặc biệt chiếc áo được cách điệu từ trang phục của người Ê-đê và chiếc váy được cách điệu từ trang phục của người H-mông. Bộ trang phục tuy gọn nhẹ, đơn giản nhưng các chi tiết được thực hiện cầu kì và tỉ mỉ. Bên cạnh hoa văn của vải thổ cẩm nguyên bản, tác giả đã dùng hơn 100 mét ruy băng để tạo hoa văn riêng kết hợp đính đá và lông vũ, tạo hiệu ứng và độ lấp lánh cao cho trang phục.

Cà kheo là trò chơi dân gian đặc trưng thường xuất hiện ở hầu hết lễ hội của các dân tộc miền núi Việt Nam. Cà kheo còn là một hình thức di chuyển cực kì độc đáo vào mùa mưa của người dân đồng bào Tây Nguyên nói chung và người đồng bào Ba Na tại làng Jun, Gia Lai nói riêng.

Á hậu Ngọc Hằng đã tập luyện nhiều với diễn viên xiếc để có phần trình diễn tỏa sáng với “Cà Kheo”

Tác giả đã có những tiết lộ thú vị: “Thú thật là ban đầu khi gửi bản thiết kế “Cà Kheo”, tôi chỉ muốn gửi gắm ý tưởng mới này tới cuộc thi để quảng bá nét đẹp của dân tộc mình thôi chứ không dám nghĩ có thí sinh nào có thể trình diễn được cà kheo trên sân khấu. Lúc đó, điều này là bất khả thi. Nhưng cuối cùng, “Cà Kheo” đã được chọn vào Top 60 rồi sau đó là Top 30, điều mà tôi chưa từng nghĩ đến. Cảm ơn Á hậu Ngọc Hằng đã góp phần thổi hồn thêm cho bộ trang phục khi có phần trình diễn mở màn vô cùng uyển chuyển và tươi tắn, đúng như những gì tôi mong đợi.”

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *