Khởi động vào tháng 11/2023, giải thưởng đã họp báo công bố với sự tham dự của đông đảo các người mẫu và quý báo chí truyền thông. Giải thưởng Người mẫu Việt Nam – Vietnam Beauty Fashion Awards 2023 được tổ chức bởi công ty FIVE6 Entertainment. Chương trình lần này còn được phối hợp thực hiện bởi Tạp chí HerWorld và VTVCab. Đặc biệt, Học viện Đào tạo Xuân Lan – Xuanlan’s Academy giữ vai trò là đơn vị độc quyền đào tạo trong khuôn khổ của chương trình.

Các đề cử tham gia được chia thành 3 nhóm: người mẫu nhí, người mẫu teen và người mẫu chuyên nghiệp. Được xem là giải thưởng tái khởi động lại sau nhiều năm vắng bóng, Giải thưởng Người mẫu Việt Nam 2023 được BTC chăm chút trong quy chế đăng ký đề cử, ứng cử và thẩm định để chọn lựa ra những cá nhân xuất sắc nhất cho vòng bình chọn và các hạng mục đã đề ra.

Đối với người mẫu chuyên nghiệp, sau khi nhận các hồ sơ đề cử và ứng cử, Hội đồng Thẩm định dựa trên các tiêu chí về sắc vóc, kinh nghiệm, cống hiến, thành tích,… để chọn lựa ra top 3 các người mẫu xuất sắc nhất vào các hạng mục. Vòng bình chọn các hạng mục diễn ra từ ngày 15/1/2024 và đóng cổng bình chọn vào 19:00 ngày 23/1/2024.

Các đề cử Giải thưởng Người mẫu Việt Nam 2023 bao gồm: 

Nam Người Mẫu Xuất Sắc Nhất Của Năm 2023: Mạc Trung Kiên, Hữu Long, Long Lê.

Nữ Người Mẫu Xuất Sắc Nhất Của Năm 2023: Mai Ngô, H’Hen Niê, Lê Thu Trang.

Nam Người Mẫu Phong Cách Trình Diễn Của Năm 2023: Nguyễn Minh Khắc, Tạ Công Phát, Lê Đức Hiếu.

Nữ Người Mẫu Phong Cách Trình Diễn Của Năm 2023: Hương Giang, Hà Kino, Hằng Nguyễn.

Nam Người Mẫu Quảng Cáo Của Năm 2023: Nguyễn Mạnh Lân, Lương Tuấn Anh, Vũ Đình Khoái.

Nữ Người Mẫu Quảng Cáo Của Năm 2023: Chúng Huyền Thanh, Vũ Thuý Quỳnh, Ngọc Ánh.

Nam Người Mẫu Ấn Tượng Của Năm 2023: Nguyễn Vũ Linh, Nguyễn Bảo Sơn, Phạm Văn Kiên.

Nữ Người Mẫu Ấn Tượng Của Năm 2023: Trà My, Kim Phương, Cao Thiên Trang.

Nam Người Mẫu Truyền Cảm Hứng Của Năm 2023: Hữu Long, Hoá Trần, Long Lê

Nữ Người Mẫu Truyền Cảm Hứng Của Năm 2023: Cao Ngân, Mai Ngô, Vũ Thuý Quỳnh.

Nam Người Mẫu Triển Vọng Của Năm 2023: Hoá Trần, Trần Lê Vĩnh Đam, Dylan Nguyễn.

Nữ Người Mẫu Triển Vọng Của Năm 2023: Bé Quyên, Phương Nguyễn, Thạch Thu Thảo.

Hội đồng Thẩm định giải thưởng năm nay bao gồm: 

  • Siêu mẫu Xuân Lan – Trưởng Ban Thẩm định.
  • Hoa hậu chuyển giới Hương Giang – TV. Ban Thẩm định.
  • NTK Đỗ Mạnh Cường – TV. Ban Thẩm định.
  • Đạo diễn/NSX/UV. Hội người mẫu Việt Nam Phạm Duy Khánh – TV. Ban Thẩm định.
  • Giám đốc Giáo dục và Giải trí VTVcab Phạm Ngọc Anh – TV. Ban Thẩm định.
  • NCS.TS – MC Lê Minh Ngọc – TV. Ban Thẩm định.

Năm 2023 là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn nhỏ về thời trang, nhiều chương trình truyền hình thực tế mới về người mẫu cũng được ra mắt. Làng mẫu luôn năng động đón chào nhiều cống hiến và thành tích mới của cả những lớp người trẻ lẫn những “cây đa, cây đề” trong lĩnh vực thời trang.

Danh sách đề cử Người mẫu nhí

Đối với người mẫu nhí và người mẫu teen, vòng bình chọn cũng được diễn ra từ ngày 15/1/2024 và đóng cổng bình chọn vào 19:00 ngày 23/1/2024. Các khán giả sẽ bình chọn ra đề cử được yêu thích nhất. Hạng mục người mẫu nhí, người mẫu teen năm nay cũng sôi nổi với nhiều gương mặt mới, được Hội đồng Thẩm định đánh giá là những thế hệ người mẫu tiếp nối tương lai. Các bạn cũng khá chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân ngày từ khi còn nhỏ để trình diễn thật toả sáng trên các sàn diễn thời trang chuyên nghiệp. 

Hạng mục người mẫu teen cũng hội tụ nhiều cái tên quen thuộc với giới mộ điệu thời trang như: Lâm Nguyễn Minh Vy, Trần Bảo Châu, Laisha,…. Hay những cái tên mới như: Huyền Trang, Nhật Lâm, Jessica Thạch, Trâm Anh,…

Hạng mục người mẫu nhí được đông đảo khán giả quan tâm với sự xuất hiện của bé Polo (con trai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và bé Thỏ (con gái Siêu mẫu Xuân Lan). Ngoài ra, 2 cô công chúa nhà Cindy Lư: bé Gà, bé Cún và bé Đồng Đồng nhà ca sỹ Khánh Đơn cũng đã lọt vào vòng bình chọn. Hạng mục này cũng xuất hiện nhiều cái tên quen thuộc trong làng mẫu nhí gần đây như: Đại Phong, Tuấn Khải, Jackson Chi Linh, Minh Triết, Sarah Trần,…… 

Danh sách đề cử Người mẫu Teen

Với những gương mặt đề cử năm nay và cũng là năm đầu tiên, Hội đồng Thẩm định đánh giá các đề cử đều là những gương mặt trẻ trung, mới mẻ. Sự cố gắng và cống hiến của các bạn là một hành trình dài được khan giả ghi nhận. Điển hình như cô nàng Mai Ngô, đây là một trong những cái tên “nặng kg” trong hạng mục Người Mẫu Truyền Cảm Hứng của năm với câu chuyện không ngừng nổ lực hoàn thiện bản thân và xây dựng hình ảnh một người mẫu vươn đến tiêu chí chỉn chu, chuyên nghiệp và toàn năng.

Lê Thu Trang, Hương Giang, Vũ Thuý Quỳnh, Trà My, Cao Ngân, Ngọc Ánh, Chúng Huyền Thanh hay Kim Phương – những gương mặt nổi bật trong chương trình “The New Mentor” vừa qua cũng ghi điểm đậm trong lòng khán giả với hành trình trở thành một người mẫu toàn năng, là thế hệ những người đào tạo mới trong làng mẫu Việt Nam.

Những người mẫu chuyên nghiệp nam cũng có nhiều cống hiến trong làng mẫu Việt Nam, là những gương mặt hoạt động chăm chỉ, có thể kể đến như: Hoá Trần, Nguyễn Mạnh Lân, Lương Tuấn Anh, Vũ Đình Khoái, Nguyễn Minh Khắc,… Các anh chàng cũng có quá trình tôi luyện qua nhiều chương trình thực tế về thời trang như “Quý ông Hoàn mỹ”, “The Face” hay “Siêu mẫu Việt Nam”,…. Chính những thành tích này đã giúp những người mẫu nam của chúng ta ghi danh vào top các đề cử tại các hạng mục giải thưởng năm nay.

Có thể thấy, Giải thưởng Người mẫu Việt Nam 2023 quy tụ nhiều người mẫu chất lượng, có thành tích cùng những cống hiến đáng ghi nhận trong làng mẫu Việt. 

Ngoài các hạng mục chính, chương trình cũng sẽ vinh danh cống hiến của những cá nhân, tổ chức, ekip đã làm nên thành công của những bộ hình, chương trình về thời trang.

Kết quả các hạng mục, giải thưởng sẽ được công bố và trao giải trong Đêm Vinh danh Giải thưởng Người mẫu Việt Nam 2023 được diễn ra tại Nhà hát Bến Thành vào ngày 23/1/2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *