Thương hiệu trang sức nổi tiếng thế giới có lịch sử hơn trăm năm MOUAWAD là đối tác thiết kế và chế tác Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 2019. Gần đây, thương hiệu này cũng chế tác các vương miện tuyệt đẹp dành cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan trong 2 năm 2020 và 2021, bộ đôi Vương miện Miss USA và Miss Teen USA.

Tất cả 5 mẫu vương miện này đều được thiết kế và chế tác dưới thời của Ông Fred Mouawad – Truyền nhân đời thứ 4 của nhà Mouawad. Chúng ta cùng nhau điểm qua nhé:VƯƠNG MIỆN HOA HẬU HOÀN VŨ THÁI LAN 2021 “NGỌN LỬA ĐAM MÊ”

Miss Universe Thailand 2021 Crown – “Flame of Passion”

Vương miện mang tên “Ngọn lửa hy vọng” vừa được trao cho Anchilee Scott-Kemmis – tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 trong đêm chung kết diễn ra vào tối 24/10/2021.

Vương miện Ngọn lửa Đam mê – Flame of Passion

Vương miện nhằm tôn vinh một người phụ nữ phi thường, người sẽ sử dụng niềm đam mê của mình để tạo ra tác động mạnh mẽ đến thế giới. Vương miện được chế tác tỉ mỉ với các loại đá quý như citrine (thạch anh vàng), đá topaz và kim cương, tỏa sáng rực rỡ lung linh như gửi thông điệp yêu thương đến khắp nơi trên thế giới và với màu thạch anh nóng như lửa truyền cảm xúc và ngọn lửa đam mê.

Anchilee Scott-Kemmis đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021

Đây là một biểu tượng phổ quát đại diện cho “tình yêu” với hình ảnh “trái tim” được trang trí nổi bật ở giữa vương miện, được tạo ra từ 8 viên citrine hình trái tim, tổng trọng lượng 65,74 carat. Đỉnh của vương miện được trang trí bởi một viên topaz trắng nặng 168,49 carat xen kẽ với tám viên kim cương hình quả lê nặng tổng cộng 3,83 carat.VƯƠNG MIỆN HOA HẬU HOÀN VŨ THÁI LAN 2020 – “SỨC MẠNH CỦA SỰ CHÂN THẬT”

Miss Universe Thailand 2020 Crown – “The Power of Authenticity”

Vương miện dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 có tên gọi Sức mạnh của sự chân thực – “The Power of Authenticity”, được trao cho Hoa hậu Amanda Chalisa Obdam. Sau đó, cô nàng tham dự Miss Universe 2020 và vào đến Top 10 chung cuộc.

Chiếc vương miện mang thông điệp hãy sống thật với chính mình và tôn vinh những gì khiến bạn trở nên độc đáo. Sự lựa chọn màu sắc cho vương miện – đỏ, trắng và xanh dương – chính là 3 màu sắc của quốc kỳ Thái Lan; đồng thời mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc hơn: màu trắng cho sự tinh khiết vốn có của tính chân thực, màu đỏ cho sức mạnh được giải phóng khi sống thật với chính mình và màu xanh dương để gợi lên sự cao quý gắn liền với việc nói sự thật và sống có mục đích.

Amanda Obdam đăng quang Miss Universe Thailand 2020

Vương miện được chế tác từ vàng 18k, kim cương và đá quý, Vương miện Mouawad Power of Authenticity có giá trị 3,5 triệu Baht – tương đương 2,6 tỷ đồng.BỘ ĐÔI VƯƠNG MIỆN MISS USA & MISS TEEN USA – “SỨC MẠNH CỦA SỰ TÍCH CỰC” và “SỨC MẠNH CỦA SỰ HY VỌNG”

Miss USA Crown – “The Power of Positivity” – Miss Teen USA Crown – “The Power of Hope”

Vương miện dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ – Miss USA mang tên “Sức mạnh của sự tích cực” (Power of Positivity” và vương miện dành cho Miss Teen USA mang tên “Sức mạnh của sự hy vọng” (Power of Hope) cũng là thành quả độc đáo trong lần hợp tác này của nhà Mouawad và tổ chức Miss Universe.

Vương miện mang trong mình thông điệp quan trọng được ghi trong chính tên của Vương miện là bằng cách đoàn kết và chia sẻ sự tích cực, chúng tôi tạo ra động lực để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Asya Danielle Branch đăng quang Miss USA 2020

Chiếc vương miện được lấy cảm hứng từ các giá trị của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, có họa tiết cánh hoa, lá và dây leo, được chế tác bằng vàng 18 karat và đính kim cương trắng, đại diện cho các cộng đồng có mối quan hệ gắn kết với nhau vì mục đích nâng cao vị thế lẫn nhau để trở thành một lực lượng vì điều tốt.

Asya Danielle Branch – Đương kim Miss USA 2020

Quốc kỳ của Hoa Kỳ được gợi lên thông qua họa tiết ngôi sao tượng trưng cho phẩm chất ngôi sao bên trong tất cả phụ nữ nhằm tạo ra một tương lai tươi sáng hơn. Các phần chính giữa của vương miện có năm viên đá quý tan-za-nite màu xanh, được tăng thêm phần lấp lánh khi được bao quanh bởi kim cương và đá ruby, sapphire xanh lam. Các loại đá quý được lựa chọn thể hiện màu sắc của Quốc kỳ Mỹ đồng thời phản ánh các giá trị liên quan đến những màu này: màu đỏ cho sức mạnh, màu trắng cho lòng tốt trong tất cả chúng ta và màu xanh lam cho một xã hội công bằng và bình đẳng, cơ hội cho tất cả mọi người.VƯƠNG MIỆN HOA HẬU HOÀN VŨ – “SỨC MẠNH CỦA SỰ ĐOÀN KẾT”

Miss Universe Crown (from 2019) – “The Power of Unity”

Chắc chắn chúng ta phải kể đến Chiếc vương miện cao quý nhất, đang là niềm khao khát của hàng triệu cô gái trên khắp thế giới là Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ cũng được nhà MOUAWAD thiết kế và chế tác.

Vương miện mang tên “The Power of Unity” (Sức mạnh của sự đoàn kết). Chiếc vương miện này đính hàng ngàn viên kim cương trị giá tới 5 triệu USD (hơn 115 tỉ đồng), trở trở thành chiếc vương miện cuộc thi sắc đẹp đắt giá nhất thế giới từng được ghi nhận.

Vương miện được lấy cảm hứng từ lá thường xuân với các cành lá, hoa vươn dài, đan xen chặt vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, tương trợ giữa các quốc gia, châu lục. Khung vương miện được chế tác bằng vàng 18 carat và hơn 1.700 viên kim cương được đính kết tỉ mỉ cùng điểm nhấn là viên kim cương vàng 62,83 carat cực quý hiếm có nguồn gốc từ Botswana.

Theo Pascal Mouawad, vương miện tượng trưng cho sự Khát vọng, Đa dạng, Cộng đồng và Sắc đẹp.

Vương miện được sử dụng lần đầu tiên tại Miss Universe 2019 và được trao cho Hoa hậu Zozibini Tunzi, và người đang nắm giữ vương miện danh giá này là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Andrea Meza. Vương miện The Power of Unity sẽ tìm thấy chủ nhân mới vào tháng 12 tới tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra tại Israel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *